Sắp có thêm nhạc 'mới' của Michael Jackson

Michael Jackson
Image caption Michael Jackson qua đời vào tháng 6/2009

Một trong các nhà sản xuất của cố ca sĩ Michael Jackson cho biết sẽ có thêm các tác phẩm từ trước tới nay chưa được biết đến của ngôi sao này sắp được tung ra.

Teddy Riley, người mới hoàn tất ba bài hát trong album sắp phát hành của Michael Jackson, nói: “Tôi đã trông chờ vào công trình sắp tới và rất vui vì được tham gia”.

Album mang tên Michael sẽ được tung ra vào ngày 13/12, bao gồm 10 bài, là những ca khúc ‘mới’ kể từ khi siêu sao này qua đời.

Việc chuẩn bị đã gặp cản trở vì có nhiều tranh cãi về tính xác thực của giọng hát Michael Jackson.

‘Không phải vì tiền’

Riley, thành viên sáng lập của nhóm Blackstreet, đã dùng giọng hát của Jackson để hoàn tất một số ca khúc, trong đó có ‘Hollywood Tonight’, ‘Monster’ và ‘Breaking News’.

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ không làm điều gì xấu và đây sẽ là (giọng hát của) chính anh ấy.

“Việc làm này không phải vì tiền, mà là để đảm bảo mọi thứ đúng đắn”.

Image caption Teddy Riley (trái) sản xuất ba ca khúc trong album mới

Riley là nhà sản xuất đã thực hiện album Dangerous của Jackson năm 1991.

Ông cũng đứng ra chống trả những chỉ trích của các cháu của Michael, vốn chê rằng giọng hát trong album mới nghe “giả tạo”.

Ông đáp rằng “Không ai có sao chép được giọng hát của Michael”.

“Giọng hát của anh ấy có nhiều tố chất. Giọng trong album này chính là những gì anh ấy cảm nhận khi làm việc với cây đàn Casio.

“Đó là những kiểu cách khác nhau của Michael, ở những chỗ khác nhau…

“Đây là những gì mà Jackson chắc đã mong đợi chúng tôi thực hiện. Ngay cả nếu anh ấy có mặt giờ đây thì anh ấy cũng thúc ép chúng tôi thậm chí mạnh hơn. Đây là một album không thể tin được”.

“Gia đình (anh ấy) sẽ thu lợi từ album này”.

Album còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ khách mời, trong đó có Akon, 50 Cent, Lenny Kravitz và Dave Grohl của Foo Fighters.

Tin liên quan