Kênh truyền hình của Oprah Winfrey

Oprah Winfrey (Reuters)
Image caption Kênh truyền hình OWN hợp tác với Discovery Channels với chi phí gần 200 triệu USD.

Ngôi sao dẫn các chương trình đàm thoại nổi tiếng trên truyền hình của Mỹ, Oprah Winfrey, vừa khai trương kênh TV riêng của bà.

Với tên gọi 'OWN TV Network', kênh truyền hình này cung cấp các chương trình được phát suốt ngày đêm về lối sống.

OWN được biết tới với một tên gọi khác và đầy đủ hơn là Oprah Winfrey Network, là kết quả một liên doanh với kênh truyền hình có tiếng Discovery Channels.

Ngày khai trương phát sóng của OWN đã bị trì hoãn hai lần và chi phí được cho là đã bị đẩy lên ở mức 189 triệu USD.

Trong số các chương trình dự kiến phát sóng sẽ có một show truyền hình thực tế với sự tham gia của Công tước xứ York, bà Sarah Ferguson.

Winfrey đã xây dựng được một lượng fan rất lớn trong thời gian 25 năm điều hành và dẫn các chương trình 'Oprah Winfrey Show'.

'Biến giấc mơ thành hiện thực'

Image caption Oprah Winfrey (phải) và thân mẫu của Michael Jackson trong một chương trình đối thoại truyền hình hồi tháng 10/2010.

Các chương trình trên kênh truyền hình mới tập trung vào các chủ đề liên quan tới cải thiện, nâng cao tích cực vị thế và trao quyền cho phụ nữ, đối tượng chính từ trước tới nay của bà Winfrey.

"Tôi muốn xây dựng một kênh trao quyền lực cho bạn, các khán giả truyền hình, để biến giấc mơ của các bạn thành hiện thực", bà Winfrey nói.

Một trong các chương trình được phát sẽ là một show truyền hình thực tế với 10 ứng viên lọt vào vòng chung kết được chọn ra từ hàng ngàn người cạnh tranh với nhau, để có cơ hội dẫn chương trình truyền hình riêng của chính họ.

Cũng sẽ có một chương trình có tựa đề "Tại sao không?", do ca sĩ người Canada, Shania Twain dẫn.

Bà Oprah Winfry năm nay 57 tuổi, là ngôi sao dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình hàng đầu ở Mỹ.

Đồng thời nổi tiếng trong lĩnh vực xuất bản tạp chí, bà từng đoạt giải Emmy và là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỉ phú.

Bà còn được bầu chọn là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới trên nhiều tạp chí bình chọn có tiếng trong nhiều năm gần đây.

Tin liên quan