Lễ trao giải Golden Globe 2011

Colin Firth nhận giải Golden Globe
Image caption Như dự đoán, Colin Firth đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại buổi lễ trao giải Golden Globe

Phim The Social NetworkGlee là hai phim thắng lớn tại giải Golden Globes - Quả Cầu Vàng tại Beverly Hilton, Los Angeles, Mỹ.

Phim The Social Network (Mạng xã hội) kể về việc tạo ra trang web Facebook, được trao giải Phim truyện xuất sắc nhất, và còn giành thêm cả giải dành cho đạo diễn, kịch bản, và âm nhạc. Glee, phim truyền hình về một nhóm nhạc kịch học sinh trung học, đoạt giải Phim nhạc kịch hoặc phim hài truyền hình xuất sắc nhất. Ngoài ra phim còn được tặng thêm hai giải dành cho diễn viên phụ xuất sắc nhất của thể loại này. Theo người ta vẫn chờ đợi, Colin Firth đoạt giải diễn viên xuất sắc nhất cho thể loại phim truyện với vai diễn trong phim The King’s Speech (Lối nói của Quốc vương). Tuy bộ phim Anh này bước vào lễ trao giải với bảy đề cử - nhiều hơn bất kỳ một bộ phim nào khác – nhưng đây là giải thưởng duy nhất giành được cho bộ phim này. Diễn viên chính trong phim, Firth, được công nhận nhờ diễn xuất của anh trong vai Vua George VI vốn có tật nói lắp. Anh nói đùa là ban tổ chức giải đã giúp anh ngăn chặn một cuộc khủng hoảng ở tuổi trung niên.

Image caption Glee đoạt ba giải tại buổi lễ trao giải Golden Globe

"Lúc này đây, chính đây là điều duy nhất cản trở tôi cưỡi trên một chiếc xe máy Harley Davidson", ông nói về giải thưởng của mình, và tiếp đó ông cảm ơn các diễn viên đồng nghiệp của mình trong bộ phim truyện về hoàng gia Anh.

Không mấy ai ngạc nhiên khi Natalie Portman được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của cô, một vũ công ballet trong phim Black Swan (Hắc Thiên nga). Nữ diễn viên đang mang bầu này đã dùng lời phát biểu khi nhận giải thưởng của mình để cảm ơn cha mẹ "đưa tôi vào thế giới này và cho tôi cuộc sống tươi đẹp này". The Kids are All Right (Lũ trẻ ổn cả) - về một cặp "vợ chồng" đồng tính nữ tái đoàn tụ với người cha đẻ của các con họ khi chúng đến tuổi vị thành niên – đã đoạt giải Phim âm nhạc hoặc phim hài hay nhất, và thêm một giải cho ngôi sao điện ảnh Annette Bening. Bening, người đã đánh bại bạn diễn của mình, Julianne Moore , cho giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho thể loại Phim hài kịch hoặc nhạc kich, và gọi Moore là "một diễn viên có hạng" với vai trò của cô trong việc giúp bộ phim được thực hiện.

Minh tinh màn bạc từng đóng vai Batman, Christian Bale, là người nhận giải thưởng đầu tiên tại buổi lễ trao giải, với giải diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn của anh trong phim The Fighter (Chiến binh).

Melissa Leo nhận được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong vai người mẹ của nhân vật do Bale đóng trong bộ phim quyền Anh về người thực việc thực. Johnny Depp đến dự với hai đề cử, giải Nam diễn viên xuất sắc nhất trong thể loại Phim âm nhạc hoặc phim hài. Nhưng anh đã đi về trắng tay sau khi Paul Giamatti đoạt giải này cho vai diễn là một nhân vật say say, lãng mạn trong phim Barney’s Version (Phiên bản của Barney). "Tôi được trả tiền để hút thuốc, uống rượu và quan hệ tình dục trong phim này", diễn viên Mỹ nói và tiếp tục bằng lời "kính chào tới đất nước Canada vĩ đại", nơi bộ phim của ông được quay tại đó.

Melissa Leo nhận được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong vai người mẹ của nhân vật do Bale đóng, trong bộ phim về boxing có thực. Johnny Depp đến dự với hai đề cử, giải Nam diễn viên xuất sắc nhất trong thể loại Phim âm nhạc hoặc phim hài. Nhưng anh đã đi về trắng tay sau khi Paul Giamatti đoạt giải này cho vai diễn là một nhân vật say say, lãng mạn trong phim Barney’s Version (Phiên bản của Barney). "Tôi được trả tiền để hút thuốc, uống rượu và quan hệ tình dục trong phim này", diễn viên Mỹ nói và tiếp tục bằng lời "kính chào tới đất nước Canada vĩ đại", nơi bộ phim của ông được quay tại đó.

Image caption Natalie Portman đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại buổi lễ Golden Globe

Phim Toy Story 3 đã giành giải phim hoạt hình hay nhất, trong khi Al Pacino được công nhận với diễn xuất của ông khi đóng vai nhà vận động quyền được chết, Jack Kervorkian, trong loạt phim truyền hình You Don’t Know Jack (Bạn không biết về Jack). Cây hài người Anh, Ricky Gervais, là MC thẳng tính tại buổi lễ đã bắt đầu sự kiện với những câu nói đùa nhằm vào Charlie Sheen, người sáng lập Playboy, ông Hugh Hefner, và phim 3D. Nhân vật chính nổi tiếng với loạt phim truyền hình The Office (Văn phong), đã làm MC tại lễ trao giải này hồi năm ngoái, tiếp tục với những lời châm chọc nhắm vào các diễn viên như Bruce Willis, Robert Downey Jr và cả Heather Mills, vợ cũ của Sir Paul McCarney. Tuy nhiên, ông đã vắng mặt trong phần sau của chương trình, không thấy xuất hiện suốt hơn một giờ trong chương trình truyền hình NBC kéo dài ba giờ đồng hồ này. Diễn viên Hollywood kỳ cựu Robert De Niro được chào đón nồng nhiệt khi ông nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời do nam diễn viên Matt Damon trao tặng.

Image caption Ricky Gervais trở lại dẫn chương trình trao giải Quả Cầu Vàng năm thứ hai liên tiếp

Nhưng chính Michael Douglas mới là người tiếp nhận sự chào đón nồng nhiệt nhất của buổi tối khi ông bước lên sân khấu trao giải thưởng cuối cùng của đêm trao giải. "Chắc phải có là một cách khác tốt hơn để có được một sự hoan nghênh nhiệt liệt như vậy," diễn viên này nói đùa. Ông mới đây điều trị ung thư cổ họng. Mark Zuckerberg, ông chủ tỷ phú của mạng xã hội Facebook, được đạo diễn phim David Fincher và nhà văn Aaron Sorkin cảm ơn vắng mặt. Nhà văn Aaron Sorkin, vốn được biết đến nhiều là tác giả của show truyền hình The West Wing, cho biết người sáng lập Facebook là "một nhà doanh nghiệp lớn, một người có tầm nhìn lớn và một người vô cùng vị tha". Giải Quả Cầu Vàng do Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) tổ chức hàng năm công nhận cả phim và phim truyền hình. Những người nhận danh hiệu vinh dự tại giải này trong thể loại phim vẫn thường nhận đoạt thêm giải thưởng tại lễ trao giải Oscar, sẽ được tổ chức trong năm nay vào ngày 27 tháng Hai.

Tin liên quan