'The King's Speech' dẫn đầu đề cử Bafta

Colin Firth và Helena Bonham Carter trong phim 'The King's Speech'
Image caption Cả Colin Firth và Helena Bonham Carter đều được đề cử cho diễn xuất trong phim

Bộ phim ‘The King’s Speech’ đang dẫn đầu số lượng đề cử cho giải thưởng điện ảnh Anh quốc, Bafta, năm nay, với 14 đề cử, theo sau là phim ‘Black Swan’, với 12 đề cử.

Bộ phim về Vua George VI của Tom Hooper nhận được các đề cử cho phim xuất sắc nhất và đạo diễn xuất sắc nhất. Tài tử Colin Firth trong phim cũng được đề cử là nam diễn viên xuất sắc nhất.

Bộ phim về mạng Facebook, ‘The Social Network’ - được nêu danh là phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng hôm Chủ Nhật - nhận được sáu đề cử giải Bafta.

Pete Postlethwaite, người qua đời vì ung thư cách đây nửa tháng, cũng được đề cử cho hạng mục diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim ‘The Town’.

Đề cử

Phim khoa học viễn tưởng ‘Inception’ của Christospher Nolan, với diễn xuất của tài tử Leonardo DiCaprio, giành được chín đề cử, trong khi phim ‘127 hours’ của đạo diễn Danny Boyle và ‘True Grit’ của anh em nhà Coen mỗi phim nhận được tám đề cử.

Tất cả các phim này, cùng với ‘The King’s Speech’ và ‘Black Swan’ đều ra tranh giải phim truyện xuất sắc nhất.

Hội đồng phim Anh Quốc, vốn tài trợ một phần ‘The King’s Speech’, nói bộ phim này là “câu chuyện thành công mang tính hiện tượng tại Anh”.

Hội đồng phim Anh, vốn sắp bị chính phủ giải tán trong kế hoạch cắt giảm chi tiêu, nói phim ‘The King’s Speech’ là một “dẫn chứng mạnh mẽ cho thấy chiến lược kéo dài cả thập niên nay của việc thực hiện các dự án phim hay và đầu tư vào những sáng tạo xuất sắc”.

Diễn viên đoạt giải xuất sắc nhất năm ngoái, Colin Firth - người cũng vừa thu về thành công tại LHP Quả Cầu Vàng - sẽ ra tranh giải cùng với Jesse Eisenberg của phim ‘The Social Network’ và Jeff Bridges của phim ‘True Grit’.

Cùng ra tranh giải nam diễn viên xuất sắc nhất còn có Javier Bardem trong phim ‘Biutiful’ và James Franco trong phim ‘127 Hours’.

Nữ tài tử Natalie Portman của phim ‘Black Swan’ ra cạnh tranh giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cùng với Hailee Steinfeld, cô bé 14 tuổi trong phim ‘True Grit’, và Noomi Rapace, ngôi sao của ‘The Girl with the Dragon Tattoo’.

Các ngôi sao Julianne Moore và Annette Bening cũng được đề cử cho phim ‘The Kids are all right’.

Nam diễn viên người Anh, Andrew Garfield - người đóng vai chính trong phim ‘Người Nhện’ sẽ ra mắt vào năm tới - cũng được đề cử là diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn của anh trong phim ‘The Social Network’.

Tin liên quan