Polanski và Tarantino đoạt giải Cesar

Roman Polanski và Quentin Tarantino Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Roman Polanski và Quentin Tarantino nhận giải điện ảnh Cesar tại Paris năm nay

Roman Polanski đã được tặng giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh Cesar cho bộ phim kinh dị chính trị của ông, phim The Ghost Writer.

Bộ phim, phát hành ở Anh với cái tên The Ghost, đã giành được ba giải thưởng khác nữa, đó là giải âm nhạc, kịch bản và biên tập phim.

Nhưng ông Polanski đã không đoạt giải phim hay nhất, và giải này rơi vào tay phim truyện tôn giáo của Pháp, phim Of Gods and Men.

Nhà đạo diễn người Mỹ, Quentin Tarantino, được trao tặng một giải Cesar danh dự tại sự kiện điện ảnh diễn ra tại thủ đô Paris của Pháp, nơi phim truyện về Facebook, The Social Network, đoạt giải phim nước ngoài hay nhất.

Phim Of Gods and Men, lấy cảm hứng từ cái chết của bảy tu sĩ Pháp tại Algeria vào năm 1996, đã thống lĩnh buổi lễ với 11 đề cử.

Tuy nhiên ngoài giải thưởng phim hay nhất, phim này chỉ được nhận hai giải khác - một cho diễn viên phụ Michel Lonsdale và một cho điện ảnh của phim.

Image caption Jodie Forster trao giải Phim xuất sắc nhất cho đạo diễn Xavier Beauvois, phim Of Gods and Men

Các giải thưởng dành cho diễn viên xuất sắc nhất đã lọt vào tay Eric Elmosnino cho vai diễn của ông về ca sĩ người Pháp Serge Gainsbourg trong một bộ phim tiểu sử mang tên ông.

Sara Forestier được mệnh danh nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của cô trong phim The Name of Love, kể về một nhà hoạt động đã làm thay đổi các đối thủ chính trị bằng việc ngủ với họ.

Tarantino đã được nhận giải thưởng danh dự từ tay của Diane Kruger và Christoph Waltz, hai trong số các ngôi sao tham gia đóng phim về chiến tranh của ông hồi năm 2009, bộ phim Inglourious Basterds.

Người từng hai lần đoạt giải Oscar, nữ diễn viên Mỹ Jodie Foster, đã giới thiệu buổi lẽ và diễn viên hài người Pháp, Antoine de Caunes, là người dẫn chương trình.

Tin liên quan