Ngôi sao điện ảnh Taylor được chôn cất

Người hâm mộ đặt hoa tưởng niệm Liz Taylor Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Người hâm mộ đặt hoa tưởng niệm Liz Taylor

Dame Elizabeth Taylor đã được chôn cất tại nghĩa trang bên ngoài Los Angeles, một ngày sau khi bà qua đời.

Đám tang của bà được cử hành riêng tại Forest Lawn ở Glendale.

Cố ngôi sao nhạc pop Michael Jackson, một người bạn thân của Taylor, là một trong các ngôi sao được chôn cất tại nghĩa trang này.

Liz Taylor, một trong các minh tinh màn bạc lớn nhất của thế kỷ 20, qua đời tại Los Angeles hôm thứ Tư vì bị bệnh tim, thọ 79 tuổi.

Tang lễ của bà được cử hành chậm 15 phút, theo lời bà dặn trước.

Một tuyên bố từ người đại diện của bà cho biết: “Bà Taylor đã chỉ dẫn rằng lễ tang nên bắt đầu chậm hơn 15 phút so với lịch được đưa ra, kèm theo tuyên bố là “Bà thậm chí muốn tới trễ tang lễ của chính mình”.

Khoảng hơn bốn chục thành viên trong gia đình tham dự lễ tang kéo dài một giờ, do một giáo sĩ Do Thái cử hành.

Các nhà hát ở phố Broadway hôm thứ Sáu sẽ giảm ánh sáng đèn trong một phút vào lúc 20h giờ địa phương - là giờ mở màn truyền thống - để tưởng nhớ nữ diễn viên này.

Liz Taylor, người được đề cử giải Tony vào năm 1981, được khen ngợi là người đã “thắp sáng sân khấu Broadway như bà đã thắp sáng màn bạc”.

Bà quay trở lại Broadway năm 1983 trong vở ‘Private Lives’, diễn xuất cùng Richard Burton, một trong bảy người chồng của bà.

Các phim nổi tiếng của Taylor bao gồm National Velvet, Cleopatra và Who’s Afraid of Virginia Woolf?

Đỉnh điểm sự nghiệp điện ảnh của bà là vào thập niên 1950 và 1960, khi bà liên tục nhận tới bốn đề cử Oscar từ năm 1958 tới 1961.