Cập nhật: 11:15 GMT - thứ hai, 27 tháng 6, 2011

Bán đấu giá áo diễn Thriller của Jackson

Áo da của ca sĩ Mỹ, Michael Jackson, trong video Thriller

Michael Jackson mặc chiếc áo da này trong video Thriller, năm 1983

Áo da được ca sĩ Mỹ Michael Jackson mặc khi biểu diễn băng video nổi tiếng Thriller được bán đấu giá tại California với giá 1,8 triệu đôla.

Michael Jackson đã mặc chiếc áo da này trong cuốn băng video phát hành năm 1983, trong cảnh cùng một đám người ma hiện ra từ các ngôi mộ và đột nhiên cùng nhau nhảy múa.

Áo được một thương gia chuyên buôn bán đồ người Texas mua, người nói rằng ông dự định sử dụng áo này để quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em.

Cuộc mua bán đấu giá được Nhà đấu giá Julien tổ chức tại Beverly Hill, Mỹ.

Một số trong khoản tiền thu được sẽ được giao cho tổ chức bảo tồn động vật tại California nơi hai con hổ giống Bengal của Michael Jackson, Thriller và Sabu, hiện đang sống tại đó.

Những vật dụng khác được bán tại cuộc đấu giá này còn gồm một trong những bộ tóc giả của ca sĩ, một chiếc găng tay mà ông đã đeo tới dự buổi lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Mỹ năm 1984.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.