Vợ ông Schwarzenegger nộp đơn ly hôn

Ông Schwarzenegger và bà Maria Shriver Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Bà Shriver đã ngưng sự nghiệp của mình khi ông Schwarzenegger được bầu làm Thống đốc năm 2003

Vợ của ông Arnold Schwarzenegger, diễn viên Mỹ và cựu Thống đốc bang California, vừa nộp đơn đòi ly hôn.

Ông Schwarzenegger và bà Maria Shriver, vốn là một người con gái thuộc dòng họ Kennedy và từng là phóng viên, đã ly thân hồi tháng Năm vào khi có những tiết lộ rằng ông là cha của một người con ngoài giá thú.

Giấy tờ ly hôn nêu ra những khác biệt không thể hòa giải là lý do để chấm dứt cuộc hôn nhân đã được 25 năm giữa hai người.

Cặp vợ chồng có bốn người con. Bà Shriver đang tìm cách để được nuôi hai người con trai còn dưới tuổi trưởng thành, một người 17 và một người 13 tuổi.

Ông Schwarzenegger, đảng viên đảng Cộng hòa, đã thắng cử vào chức Thống đốc bang California hồi năm 2003. Ông rời nhiệm sở hồi tháng Giêng và dự định sẽ trở lại với điện ảnh Hollywood.

Hồi tháng Năm, tin tiết lộ ông đã có một người con ngoài giá thú với một người trong số các nhân viên giúp việc tại gia từ cách đây hơn 10 năm.

Giấy tờ xin ly hôn, được nộp tại tòa án Los Angeles, không nêu rõ hai vợ chồng có một thỏa thuận trước hôn nhân liên quan tới việc chia tài sản của họ hay không.

Các nhà phân tích nói nó cho thấy họ sẽ chia đều những thu nhập của ông Schwarzenegger khi là minh tinh màn bạc Hollywood star kể từ năm 1986.

Tin liên quan