Sách của Dan Brown ăn điểm về từ thiện

Nhà văn Dan Brown Bản quyền hình ảnh
Image caption Cuốn Mật mã Da Vinci của Dan Brown đã trở thành cuốn sách bán chạy trên thế giới

Sách của ông Dan Brown, tác giả cuốn Mật mã Da Vinci, hiện đứng đầu danh sách mà Oxfam nhận được từ những người cho sách để bán tại các cửa hàng từ thiện của Oxfam, tổ chức từ thiện này vừa cho biết.

Đây là năm thứ ba liên tiếp tác giả người Mỹ này giành vị trí đó, vượt trên cả tác giả Ian Rankin và người dẫn chương trình truyền hình Top Gear, Jeremy Clarkson, trong danh sách mới nhất này.

Tuy nhiên ông Dan Brown đứng thứ ba trong danh sách các tác giả có sách bán chạy nhất tại chuỗi các cửa hàng từ thiện này, vượt lên so với vị trí thứ 10 hồi năm 2010.

Stieg Larsson, tác giả người Thụy Điển với cuốn Cô gái với hình xăm rồng (The Girl with the Dragon Tattoo), là tác giả sách bán chạy nhất tại các cửa hàng từ thiện của Oxfam.

Tiếp sau là Sophie Kinsella, Brown và Stephenie Meyer, trong khi tác giả của loạt truyện Harry Potter, JK Rowling, đứng thứ sáu trong danh sách Các cuốn sách bán chạy nhất.

Các cuốn tiểu thuyết lãng mạn thuộc loại Mills and Boon và các tiểu thuyết của Joanna Trollope lần đầ lọt vào danh sách ở vị trí thứ 7 và thứ 8.

Ian Rankin, là tác giả Sách bán chạy nhất năm ngoái, năm nay tụt ra ngoài danh sách 10 tác giả hàng đầu.

Meyer, tác giả tiểu thuyết Twilight, đứng thứ tư trong danh sách sách được đóng góp cho Oxfam nhiều nhất, trong khi tác giả người Ireland, Maeve Binchy, và tác giả ăn khách Jackie Collins cũng lần đầu lọt vào danh sách này.

Trollope, nổi tiếng với các tác phẩm như A Village Affair và The Rector's Wife, nói bà "rất hài lòng" đã lọt vào danh sách này.

Các danh sách mới được đưa ra này của Oxfam là một phần của Hội chợ sách (Bookfest), diễn ra cho tới ngày 17/7 với các sự kiện tại các cửa hàng từ thiện của Oxfam trên khắp nước Anh, trong đó có cả ký lưu niệm và bán đấu giá sách.

Tin liên quan