Các sao Harry Potters chia tay công chúng

Các thành viên Harry Potters chia tay Bản quyền hình ảnh
Image caption Các thành viên Harry Potters trưởng thành qua chặng đường dài làm phim.

Các thành viên Harry Potters chính thức chia tay sau một chặng đường dài làm bộ phim nay đã thành danh rực rỡ.

Tác giả JK Rowling nói lời cảm ơn trong nước mắt đến hàng ngàn người hâm mộ của bộ phim tại Quảng trường Trafalgar ở London hôm thứ Năm, tại buổi ra mắt công chúng thế giới của tập phim cuối cùng, theo Tim Masters, phóng viên văn hóa của BBC News.

Daniel Radcliffe, ngôi sao đã đóng vai em bé phù thủy từ khi mới lên 11 tuổi, nói với người hâm mộ rằng những tập phim sẽ còn lưu lại mãi với các diễn viên "cho tới hết cuộc đời mình".

Phát biểu ngay gần kề cột tượng đài Nelson, tác giả Rowling cảm ơn các diễn viên vì "những điều tuyệt vời mà họ đã làm cho nhân vật yêu thích của tôi".

Chuyển sang người hâm mộ, bà nói: "Xin cảm ơn vì các bạn đã xếp hàng chào đón những cuốn sách trong suốt nhiều năm qua, và vì các bạn đã cắm trại tại quảng trường Trafalgar ẩm ướt vì mưa này."

Radcliffe, người trước đó đã bay từ New York, nói rằng câu chuyện của Harry sẽ không bao giờ kết thúc.

Michael Gambon, người đóng vai Dumbledore, nói với BBC rằng ông cảm thấy buồn vì mọi sự đã kết thúc.

Rupert Grint, người đóng vai Ron Weasley, cảm ơn những người hâm mộ và nói các bộ phim là "điều tốt nhất trong cuộc đời của tôi".

Grint và đồng nghiệp, ngôi sao Emma Watson đã bỏ nhiều giờ trên thảm đỏ để ký tặng công chúng.

Và Clemence Poesy, người đóng vai Fleur Delacour, cho biết: "Tôi bị choáng ngợp bởi tất cả."

Khen ngợi

Image caption Các diễn viên trẻ ghi nhận bộ phim nay đã trở thành một phần cuộc đời của họ.

Người hâm mộ từ khắp nơi trên Vương quốc Anh, và những nơi xa xôi như Trung Quốc và Argentina, đã tụ họp tại Quảng trường Trafalgar để tận mắt nhìn thấy các diễn viên mà họ hâm mộ.

Toàn bộ các tập phim Potter cho đến nay đã kiếm được hơn 4 tỉ bảng Anh trên toàn thế giới.

10 năm đã trôi qua kể từ khi tập phim đầu tiên trong loạt phim, "Harry Potter và Hòn đá của triết gia", làm nên các ngôi sao từ giàn diễn viên trẻ, Radcliffe, Watson và Grint.

Giới phê bình tiếp tục ca ngợi tập phim thứ tám, với tờ The Sun bình luận rằng cho tới kết thúc, bộ phim vẫn hấp dẫn với các phép thuật lừng danh của Potter.

Tờ The London Evening Standard khen ngợi hết lời cho thành tựu kỹ thuật của bộ phim, và cho rằng các hiệu ứng đặc biệt trong tập phim đã tạo nên những ấn tượng "thần kỳ thực sự".

Tập phim Harry Potter và các Bảo bối Tử thần (Harry Potter and the Deathly Hallows: Phần II) sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng Bảy này.