Anh Quốc chuyển sang TV kỹ thuật số

Bản quyền hình ảnh BBC World Service

Bắt đầu từ tháng Tư năm 2012, tín hiệu truyền hình dạng analog sẽ bị cắt để chuyển sang hệ kỹ thuật số qua hộp giải mã Freeview được phát cho hàng ngàn các hộ gia đình ở Anh.

Tất cả các hệ thống truyền hình hiện đang dùng ăngten sẽ được chuyển đổi sang kỹ thuật số để tiếp tục thu nhận các chương trình truyền hình.

Chiến dịch mang tên Digital UK giúp hướng dẫn cho người xem những điều cần làm và các lựa chọn về truyền hình số.

Digital UK là một chi nhánh độc lập phối hợp với chiến dịch này và sẽ tổ chức các chiến dịch quảng cáo tại địa phương, quảng bá trên đường phố và các sự kiện cộng đồng để công bố rộng rãi thông điệp này.

Chiến dịch Chuyển hệ TV cũng được tổ chức để giúp người xem thực hiện sự thay đổi này.

Từ ngày 1/10 năm nay, một kênh hỗ trợ bằng tiếng Ả Rập cũng đã chính thức hoạt động.

Chiến dịch Chuyển hệ TV sẽ gửi thư tới những người cao tuổi và người khuyết tật để đề nghị được giúp đỡ tận nơi việc chuyển đổi một TV trong nhà sang kỹ thuật số.

Nội dung gồm có:

  • Một bộ công cụ chuyển hệ TV đơn giản dễ sử dụng
  • Một chuyên gia lắp đặt để cung cấp và lắp đặt các thiết bị cần thiết, và
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng 12 tháng sau ngày cài đặt gồm một đường điện thoại giải thích miễn phí

Những người thuộc diện này là người từ 75 tuổi trở lên, đã và đang sống trong nhà dưỡng lão từ ít nhất sáu tháng, được nhận trợ cấp khuyết tật (hoặc có khả năng được nhận trợ cấp khuyết tật), hay có chứng nhận bị khiếm thị hoặc thị giác yếu.

Dịch vụ có giá 40 bảng Anh nhưng miễn phí đối với những người thuộc diện trên và cũng miễn phí cho những người đang nhận trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thu nhập do nợ ngân hàng, hay các loại trợ cấp khác có liên quan đến việc làm và trợ cấp.

Các kỹ thuật viên của Chiến dịch rất linh động trong công tác cài đặt, sắp xếp lịch hẹn, và sẽ tới nhà chỉ khi có một thành viên khác trong gia đình hoặc một người bạn có mặt trong lúc cài đặt, nếu cần thiết.

Trang web của Digital UK và đường dây hỗ trợ sẽ đảm bảo cung cấp tất cả các thông tin mà những người xem truyền hình cần biết về các chuyển đổi sắp tới tại khu vực sống của họ.

Bạn đọc của BBC Tiếng Việt tại Anh có thể tìm hiểu thêm tin tức với Digital UK ở số 08456 50 50 50 (tiếng Anh), hoặc vào trang digital.co.uk.

Liên lạc với Chiến dịch hỗ trợ chuyển hệ TV ở số tại Anh: 0800 40 85 900 hoặc vào xem phần helpscheme.co.uk.

Tin liên quan