Sắp kết luận vụ xử bác sỹ của Jackson?

Bác sỹ Conrad Murray Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Bác sỹ Conrad Murray tiếp tục bác bỏ cáo buộc tại phiên tòa liên quan tới cái chết của Michael Jackson.

Bồi thẩm đoàn kết thúc ngày đầu tiên thảo luận vụ xử với bác sỹ Conrad Murray, người bị buộc tội về cái chết của ngôi sao nhạc Pop Michael Jackson.

Hội đồng xét xử sẽ tiếp tục xem xét 'tội danh ngộ sát' đối với bác sĩ Conrad Murray hôm thứ Hai.

Những người hâm mộ của Jackson, ngôi sao đã qua đời hồi tháng 6 năm 2009, tụ tập bên ngoài Tòa án Los Angeles, mang theo các bảng hiểu đòi "tấm vé một chiều vào nhà tù" cho bị cáo.

Nếu bị kết án, bác sĩ Murray, 58 tuổi, có thể phải đối diện với bản án bốn năm tù giam và bị tước giấy phép hành nghề thầy thuốc.

Vị bác sĩ chuyên khoa tim mạch phủ nhận việc đã cung cấp cho Jackson một liều propofol an thần quá mạnh "để giúp bệnh nhân ngủ."

Bồi thẩm đoàn gồm bảy người đàn ông và năm phụ nữ đã nghe 49 nhân chứng trình bày và xem xét hơn 300 bằng chứng các loại trong suốt sáu tuần xét xử.

"Con cá nhỏ"

Trong các lời lẽ đưa ra hôm thứ Năm, bên công tố nói thế giới đã mất đi một "thiên tài", trong khi bên bào chữa cho rằng bác sỹ Murray là "một con cá nhỏ trong một ao lớn bẩn thỉu".

Các công tố viên nói bác sĩ Murray đã "chăm sóc" ngôi sao nhạc pop với một cách thức "quái dị" và đã làm cho các đứa con của ngôi sao nhạc pop trở nên bơ vơ vì mất cha.

Họ đã chiếu ​​hình ảnh những đứa con đau buồn của Jackson trên một màn hình lớn.

Các trẻ này, Prince, Paris và Blanket, vốn trong độ tuổi từ 9-14, không có mặt tại tòa án hôm thứ Năm, nhưng cha mẹ của Jackson và một số anh chị em ruột trong gia đình của ngôi sao đã có mặt.

Tin liên quan