Phim Iran được giải thưởng của BBC

Bản quyền hình ảnh na

Một bộ phim Iran về một cuộc hôn nhân tan vỡ được chọn đoạt giải thưởng Điện ảnh thế giới - World Cinema - của kênh BBC Four năm nay.

Đạo diễn Asghar Farhadi làm bộ phim "A Separation" - "Ly thân" đã không thể tới dự buổi lễ trao giải diễn ra tại London.

Nhận giải thưởng, chủ nhiệm sản xuất Negar Eskandarfar cho biết ông rất vui mừng vì bộ phim đã được sự đón nhận của quốc tế.

Diễn viên Pháp Isabelle Huppert đoạt giải Thành quả trong sự nghiệp điện ảnh của giải thưởng Điện ảnh thế giới này.

Nữ diễn viên Pháp này nổi tiếng với vai diễn của bà trong phim Piano Teacher - Giáo viên dạy dương cầm - phát hành năm 2001. Bà nói bà rất xúc động khi nhận giải thưởng này.

Bộ phim "A Separation" được chọn từ danh sách 5 bộ phim và những người trong ban Giám khảo gồm Đạo diễn David Hare, nhà làm phim tài liệu Gurinder Chadha, nhà sản xuất phim tài liệu từng đoạt giải Oscar John Battsek và tác giả đoạt giải thưởng văn học Booker, ông Kazuo Ishguro.

Bộ phim do các diễn viên Peyman Moaadi và Leila Hatami đóng đã trở thành phim đầu tiên của Iran đoạt giải thưởng mang tên Gấu vàng (Golden Bear) tại liên hoan phim Berlin hồi đầu năm nay.

Lễ trao giải do Jonathan Ross, sẽ được phát thanh trên kênh BBC Four vào ngày 20 tháng 11, lúc 21:00 GMT.

Hồi năm ngoái bộ phim truyện được đề cử Oscar mang tên The White Ribbon - Ruy-băng trắng - được chọn trao giải Điện ảnh thế giới của kênh BBC Four.