Meryl Streep được chọn là diễn viên xuất sắc

Cập nhật: 15:18 GMT - thứ tư, 30 tháng 11, 2011
Meryl Streep trong vai cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher

Đây là lần thứ tư Meryl Streep được giải nữ diễn viên xuất sắc nhất của Hội phê bình phim New York

Meryl Streep vừa được Hội phê bình phim New York nêu danh là nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn Margaret Thatcher trong phim sắp ra mắt khán giả The Iron Lady - Người phụ nữ thép.

Brad Pitt đoạt giải diễn viên nam xuất sắc nhất cho các vai diễn của anh trong phim về đề tài bóng rổ, Moneyball, và trong phim của Terrence Malick, The Tree of Life.

Phim câm The Artist được chọn là phim xuất sắc nhất trong năm và cũng đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất dành cho Michel Hazanavicius.

Các giải thưởng này sẽ được trao tại một buổi lễ ngày 9 tháng Giêng tới đây.

Các giải diễn xuất khác rơi vào tay Jessica Chastain cho các vai diễn viên phụ trong phim The Help, The Tree of Life và Take Shelter, trong khi diễn viên kỳ cựu Albert Brooks đoạt giải Diễn viên nam đóng vai phụ xuất sắc nhất trong phim Drive.

Bộ phim tài liệu 3D của Werner Herzo mang tên Cave of Forgotten Dreams cũng đoạn giải phim tài liệu xuất sắc nhất, và bộ phim Margin Call đoạt giải phim truyện đầu tay cho đạo diễn JC Chandor.

Phim truyện Iran, A Separation, được bầu chọn là phim nước ngoài hay nhất.

Hội Phê bình phim New York tổ chức việc bỏ phiếu bầu chọn thường niên này sớm hơn mọi năm. Đây là một động thái nhiều người nhìn nhận là để cho giải có mối liên quan gần hơn trong mùa các giải thưởng này.

Chủ tịch Hội, ông John Anderson, không bác bỏ ý kiến cho rằng quyết định này là để gia tăng ảnh hưởng của họ, nhưng nói các nguyên nhân khác là quan trọng hơn.

"Tôi cho rằng sẽ rất thú vị cho chúng tôi có thể bầu chọn trước khi các giải thưởng khác đã được trao," ông nói.

"Vô thức hay có ý thức, người ta vẫn bị ảnh hưởng của việc bầu chọn của các nhóm khác."

Ông Anderson nói thêm sang năm tổ chức này có thể trở lại bầu chọn vào thời điểm muộn hơn vì một số thành viên phản đối việc thu xếp chiếu phim để duyệt chọn trong khuôn khổ thời gian chật hẹp hơn.

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.