"King's Speech" sắp ngừng diễn ở London

Cảnh trong vở diễn King's Speech
Image caption Cảnh trong vở diễn King's Speech với Charles Edwards thủ vai Vua George VI

Phiên bản sân khấu của phim “The King’s Speech” (tạm dịch: 'Diễn văn của Nhà Vua') đã phải dừng diễn chưa tới hai tháng sau khi ra mắt ở West End.

Các nhà sản xuất thừa nhận rằng vở kịch đã ra mắt quá sát sau khi bộ phim cùng tên đoạt giải Oscar năm ngoái, với sự tham gia của nam tài tử Colin Firth.

“Vào đầu năm nay, chúng tôi tin rằng khoảng cách thời gian giữa bộ phim và việc công chiếu vở kịch là đủ, "một tuyên bố của nhà sản xuất nói vào hôm thứ Sáu. "Điều này rõ ràng đã không phải như thế."

Đây được cho là một tin không thực sự vui với những ai đã trông đợi vở kịch thành công trên sân khấu ở Anh và quốc tế.

Đặc biệt với những đầu tư được cho là khá đáng kể được ghi nhận về phía đội ngũ diễn viên, ê-kíp biên kịch hay đạo diễn.

Thực vậy, phiên bản kịch hội tụ dàn diễn viên sáng giá gồm Charles Edwards trong vai Vua George VI, Jonathan Hyde trong vai chuyên gia trị liệu ngôn ngữ Lionel Logue, và Emma Fielding trong vai Nữ hoàng Elizabeth.

Joss Ackland trong vai vua George V và Ian McNeice với vai Winston Churchill.

'Lý do nào?'

Vở kịch do Adrian Noble cựu giám đốc nghệ thuật của RSC đạo diễn đã được khai trương khá rầm rộ hồi tháng Hai và từng được một số bình luận gia sân khấu kỳ vọng như một trong những sự kiện chú ý của sân khấu trong năm.

Tuy nhiên, vở diễn sẽ đóng màn vào ngày 12 tháng Năm, theo các nhà sản xuất.

Được biết, phiên bản điện ảnh của “The King’s Speech” đã giành được thành công lớn quốc tế năm 2011.

Hiện chưa rõ ngoài lý do về thời điểm ra mắt vở kịch, liệu bối cảnh kinh tế chung ở Anh quốc và London có phải là một nguyên nhân khác khiến có sự thay đổi trong theo dõi kịch nghệ ở một bộ phận công chúng đối với vở diễn.

Gần đây, một khảo sát trên truyền thông Anh đã cho biết một số hoạt động văn hóa và con số các đoàn biểu diễn nghệ thuật ở Anh đã phải chịu ảnh hưởng một phần từ việc ngân sách tài trợ cho lĩnh vực này bị cắt giảm.

Với bốn giải Oscar giành được, phim này cũng thu được một doanh số toàn cầu lên tới 414 triệu đô-la Mỹ.

Tin liên quan