Euro 2012: Quan ngại về kỳ thị chủng tộc

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Cựu tiền đạo Chelsea, Andriy Shevchenko nói "thực sự không có vấn đề gì" về phân biệt chủng tộc ở Ukraina và người hâm mộ không có gì phải lo sợ tại Euro 2012".

Tuy nhiên, cựu tuyển thủ Anh Sol Campbell nói với chương trình Panorama của BBC rằng Ba Lan và Ukraina không nên tổ chức giải bóng đá châu lục do nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực ở mức cao.

Trong khi đó, trung phong quốc tế người Ukraina Shevchenko, 35 tuổi, nói với BBC: "Chúng tôi không có vấn đề thực sự nào ở đây về phân biệt chủng tộc."

"Đất nước chúng tôi rất bình yên và mọi người rất thân thiện."

Gia đình của tiền vệ Anh Theo Walcott hé lộ rằng họ sẽ không đi dự giải đấu vì quan ngại về nạn phân biệt chủng tộc.

Trong một phát biểu của mình trên Panorama, Campbell tin rằng "lẽ ra UEFA không nên lựa chọn" Ukraina và Ba Lan làm đồng chủ nhà cho một sự kiện thể thao có uy tín.

'Chưa từng nghe nói'

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Danh thủ Andriy Shevchenko động viên khán giả tới Ukraina dự giải Euro 2012

Tuy nhiên, Shevchenko, người đã giành FA Cup và League Cup với Câu lạc bộ Chelsea trong giai đoạn 2006-2009, tin rằng giải Euro 2012 sẽ diễn ra tốt đẹp mà không gặp sự cố.

"Tôi biết Ukraina đã làm mọi thứ để giải thi đấu diễn ra thật tốt," danh thủ này nói với BBC trước khi Campbell đưa ra bình luận của mình với Panorama.

"Tôi biết Ukraina đã có nhiều nỗ lực như xây dựng, sửa sang sân bay, đường phố, sân vận động trong suốt năm năm qua.

"Chúng tôi không bao giờ nghe nói gì tới vấn đề về phân biệt chủng tộc cả," cựu trung phong của 'the Blues' nói.

Cựu cầu thủ Arsenal Oleg Luzhny, người từng 52 lần khoác áo tuyển Ukraina, cũng giảm nhẹ những lo ngại về phân biệt chủng tộc tại Euro 2012.

"Không, tôi chưa bao giờ nghe nói về điều này cả. Chúng tôi cũng có các cầu thủ Nigeria ... nhưng tôi chưa hề nghe họ kêu ca gì về phân biệt chủng tộc cả", Luzhny nói với BBC.

Tin liên quan