Hội họa đường phố 'điểm tô' Olympic 2012

Cập nhật: 14:16 GMT - thứ sáu, 6 tháng 7, 2012
Hội họa đường phố Olympics

Hàng chục nghệ sỹ graffiti đẳng cấp quốc tế tham gia sự kiện

Hàng chục nghệ sỹ đường phố đẳng cấp thế giới sắp tham gia thể hiện các tác phẩm của mình ở trung tâm thành phố Bristol để chào mừng Thế vận hội London 2012.

Nhóm See No Evil, tập hợp các nghệ sỹ công chúng và hội họa đường phố Graffiti, đ㠓mời 30 nghệ sỹ tài năng nhất thế giới" tới vẽ tranh ở khu phố nghệ thuật Nelson Street vào tháng 8/2012.

Năm ngoái, các thiết bị phóng chiếu hình ảnh quy mô đã được huy động để hỗ trợ các nghệ sĩ sáng tác các bức tranh tường trên các tòa nhà cao 10 tầng.

Ruth Mackenzie, từ Ban tổ chức Lễ hội London 2012, nói đây là “một ví dụ tuyệt vời” cho thấy Ban Tổ chức có thể đưa nghệ thuật đẳng cấp thế giới tới phục vụ miễn phí cho mọi công chúng thưởng ngoạn ra sao.

Năm ngoái nhóm nghệ sĩ công chúng hàng đầu của Briston, Inkie và các đồng nghiệp đã hợp tác với nhóm quảng bá âm nhạc có tên gọi Team Love tổ chức một sự kiện được đánh giá cao.

Còn năm nay, các nghệ sĩ được Inkie mời tham gia sự kiện và bản thân cuộc trình diễn quy mô này nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng nghệ thuật, cũng như của Ủy ban Lễ hội London 2012 và hội đồng thành phố địa phương.

Chào mừng Olympics

Một tác phẩm nghệ thuật

Tác phẩm nghệ thuật đường phố của See No Evil tại Nelson Street

Nhà tổ chức Mike Bennett nói sự kiện độc đáo năm nay được "thiết kế để giới thiệu tài năng nghệ thuật và âm nhạc đô thị hàng đầu của thế giới."

“Những tác phẩm được thể hiện sẽ tạo ra di sản văn hóa và một đích đến cho người hâm mộ nghệ thuật đô thị từ khắp nơi trên thế giới," ông Bennett nói.

"Một số nghệ sỹ graffiti có tên tuổi lớn trên thế giới sắp tham dự sự kiện năm nay, chúng tôi đang thực sự phấn khởi để chào đón họ."

Lễ hội kéo dài một tuần cũng bao gồm một loạt các sự kiện âm nhạc và văn hóa mà đỉnh điểm là một ngày hội miễn phí theo phong cách New York ở Nelson Street trong suốt cuối tuần.

"Những tác phẩm được thể hiện sẽ tạo ra di sản văn hóa và một đích đến cho người hâm mộ nghệ thuật đô thị từ khắp nơi trên thế giới"

Ban Tổ chức Festival London 2012

Một màn trình diễn sắp đặt độc đáo, được các chuyên gia chiếu hình ảnh ba chiều tạo ra, sẽ khai mạc sự kiện âm nhạc của cuối tuần tại Passenger Shed ở Temple Meads.

Triển lãm đường phố của See No Evil, dự kiến từ ngày 13-19 tháng Tám, được dự đoán sẽ là một trong các sự kiện đặc sắc của Lễ hội London 2012.

Đây là một mùa Hè đặc biệt với các sự kiện văn hóa diễn ra trên khắp nước Anh để chào mừng Olympic London và thế vận hội cho người khuyết tật Paralympic Games 2012, với các bộ môn từ âm nhạc, điện ảnh, hội họa, thời trang, ẩm thực cho tới thể thao.

Ở một góc độ khác, Ban Tổ chức của Olympic và Paralympic 2012 đã và đang tạo ra một nét mới cho kỳ thế vận hội năm nay với việc tạo ra một bức tranh hòa quyện giữa thể thao với văn hóa, lịch sử với sự đa dạng không dừng lại ở nước Anh hay bất cứ bộ một nghệ thuật đơn lẻ nào.

Nghệ thuật đường phố

Festival London 2012 hy vọng sự kiện đem lại sắc thái mới trong dịp thế vận hội

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.