Holmes và Cruise đạt thỏa thuận ly hôn

Katie Holmes rời văn phòng luật sư của cô ở New York City Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Katie Holmes rời văn phòng luật sư của cô ở New York City hôm thứ Hai

Tom Cruise và Katie Holmes đã đạt được thỏa thuận ly hôn của họ, đại diện của hai ngôi sao điện ảnh này xác nhận.

"Vụ việc đã được dàn xếp và thỏa thuận đã được ký," luật sư của Katie Holmes, Jonathan Wolfe, cho biết trong một tuyên bố trên tạp chí People.

"Chúng tôi rất vui mừng cho Katie và gia đình cô," ông nói thêm.

Một phát ngôn viên cho Tom Cruise khẳng định cuộc dàn xếp này trong một email gửi tới hãng tin Reuters: "Thu xếp đã xong."

Luật sư của Tom Cruise, ông Bert Fields, cũng xác nhận thỏa thuận trong một tuyên bố: "Tom thực sự hài lòng là chúng tôi đã đạt được thỏa thuận và tôi cũng vậy".

Những người đại diện cho Holmes và Cruise đều từ chối không nói gì thêm về thỏa thuận này.

Ông Wolfe cho biết trong một tuyên bố sau đó rằng các điều khoản của thỏa thuận là bí mật và sẽ không được tiết lộ.

Trong một tuyên bố chung được công bố trước đó vào hôm thứ Hai, đôi này cho biết họ đã "cùng hợp tác" để thu xếp việc trông nom Suri, cô con gái 6 tuổi của họ.

"Chúng tôi cam kết cùng hợp tác trên cương vị cha mẹ để đạt được những gì vì lợi ích tốt nhất cho con gái Suri của chúng tôi," tuyên bố viết.

"Chúng tôi muốn giữ ở chốn riêng tư những vấn đề ảnh hưởng đến gia đình chúng tôi và bày tỏ sự tôn trọng của mình trước cam kết của người kia với tín ngưỡng của họ và hỗ trợ lẫn nhau trong vai trò của người làm cha làm mẹ."

Cuộc ly hôn đã khiến có những đồn đoán trong giới truyền thông Hollywood rằng hai vợ chồng có những khác biệt về cách nuôi dậy Suri như một người theo giáo phái Scientology. Nhóm luật sư của cả Holmes và Cruise đều từ chối không bình luận.

Một luật sư cho Giáo hội Scientology tuần trước đã bác bỏ ý kiến nói rằng Cruise muốn Suri tham gia Tổ chức Biển, đôi khi vẫn được mô tả là cánh quân sự của tổ chức này.

Mới tháng trước tin loan ra rằng Holmes, 33 tuổi, đã nộp đơn xin ly hôn.

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Katie Holmes và Tom Cruise cho biết họ cùng hợp tác vì lợi ích tốt nhất cho Suri, con gái 6 tuổi của họ

Đó là cuộc hôn nhân đầu tiên của Holmes và thứ ba của Cruise. Trước đây Tom Cruise đã kết hôn với nữ diễn viên Anh Mimi Rogers và diễn viên Úc Nicole Kidman, và cả hai cuộc hôn nhâu đều kết thúc bằng ly hôn. Cruise và Kidman nhận hai con nuôi.

Cruise cũng từng có quan hệ kéo dài ba năm với nữ diễn viên Tây Ban Nha Penelope Cruz.

Paul Talbert, một chuyên gia về luật gia đình, nói với hãng tin Reuters rằng thỏa thuận ly hôn đối với một cặp vợ chồng nổi tiếng như vậy là "rất nhanh chóng".

"Các trường hợp liên quan tới rất nhiều thành phần thường không tự giải quyết được trong vòng 10 ngày như vậy. Rõ ràng chúng ta có một hoặc hai người có động cơ rất rõ rệt", ông Talbert nói.

"Chẳng ai là người thắng cuộc trong một trận chiến công khai và bê bối, và chắc chắn là có hai người làm cha mẹ ở đây đã nhận thức được rằng chắc chắn Suri là người bị thua thiệt nếu nó trở thành một cuộc ly hôn công khai."

Cầu hôn trên Tháp Eiffel

Cuộc ly hôn đã kết thúc mối quan hệ được bắt đầu với màn trình diễn tình cảm rất công khai.

Holmes từng thừa nhận thời thơ ấu cô đã phải lòng diễn viên nổi tiếng Hollywood Tom Cruise, và đã treo áp phích của anh trên tường trong phòng ngủ của cô.

Cruise đã khiến mọi người phải ngạc nhiên khi anh nhảy lên ghế sofa trong chương trình của Oprah Winfrey, và tuyên bố tình yêu của anh dành cho nữ diễn viên Anh này.

Cruise đã cầu hôn với Holmes tại tháp Eiffel ở Paris và hai vợ chồng kết hôn tại một lâu đài Ý do một mục sư thuộc giáo phái Scientology thực hiện.

Cruise, mới sinh nhật 50 tuổi tuần trước, là nam diễn viên được trả lương cao nhất của Hollywood trong năm 2011, và vừa đóng vai chính trong các phim hành động như Top Gun, Jerry Maguire và loạt phim Mission Impossible.

Holmes nổi tiếng trên truyền hình Mỹ qua bộ phim truyền hình Dawson Creek. Cô cũng xuất hiện trong phim Batman Begins và Don't Be Afraid Of The Dark.

Tin liên quan