Người phụ nữ bí ẩn bên cạnh ông Kim

Cập nhật: 09:23 GMT - thứ ba, 10 tháng 7, 2012

Báo chí quốc tế đang cố tìm hiểu người phụ nữ lịch lãm đứng cạnh lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un là ai sau khi hình ảnh của cô này xuất hiện trong các lễ lớn của nhà nước.

Hôm Chủ Nhật 8/7 vừa qua, truyền hình Bắc Hàn chiếu hình phụ nữ bí hiểm này dự lễ tưởng niệm 18 năm ngày qua đời của Kim Il-sung (Kim Nhật Thành), ông nội của đương kim lãnh tụ trẻ tuổi.

Trước đó, hôm thứ Bảy người xem truyền hình thấy cô ta ngồi cạnh ông Kim Jong-un khi xem hòa nhạc.

Báo chí Hàn Quốc đã đăng tải rộng rãi trên trang nhất tin về người phụ nữ này.

Ông Kim Jong-un (Kim Chính Vân) chưa tới 30 tuổi, mang hàm Đại tướng, đã lên cầm quyền sau khi cha ông là Kim Jong-il (Kim Chính Nhật) qua đời cuối năm ngoái.

Người ta đang đồn đoán người phụ nữ này có phải là em gái ông Kim Jong-un là Kim Yo-jong vốn chưa được nói đến nhiều, hay là người khác.

Truyền hình Bắc Hàn đã mấy lần chiếu hình phụ nữ bí hiểm này cạnh ông Kim

Người phụ nữ này cắt tóc ngắn, mặc quần áo lịch lãm, có vẻ chỉ mới ngoài 20 tuổi.

Một số báo chí Nam Hàn gợi ý nếu đó không phải là Kim Yo-jong thì có thể là vợ ông Kim Jong-un chăng.

Nhưng cũng đang có nguồn tin cho rằng đây có thể là bạn gái của ông Kim, một ca sỹ đã có chồng và con, tên là Hyon Song-wol.

Truyền thông Phương Tây đưa tin hôm qua thứ Hai 9/7 rằng báo Rodong Sinmun của Bắc Triều Tiên lại đăng hình hai người, cho thấy người phụ nữ này, dù là ai, cũng đang đóng một vai trò quan trọng tại quốc gia cộng sản đóng kín này.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.