Ngày thứ ba ganh đua Olympics London

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Olympics London 2012 bước sang ngày thi đấu chính thức thứ ba hôm 30/7 với các đoàn vận động viên đua tranh 12 bộ huy chương ở 22 môn thi đấu.

Trong ngày này, có 13 nội dung thi đấu tranh huy chương gồm đấu kiếm nữ, nhảy cầu 10m cầu cứng nữ, thể dục dụng cụ đồng đội nam, Judo hạng cân dưới 57kg nữ và 73kg nam, bơi 200m tự do nam, 100m bơi ngữa nam và nữ, 100 bơi ếch nữ, cử tạ hạng cân 58kg nữ và 62kg nam và 10m súng trường nam.

Tới nay, đội chủ nhà giành được 2 huy chương, tạm đứng thứ 17 nhờ chiếc huy chương bạc nội dung đua xe đạp đường trường cự ly 140 km của Lizzie Armitstead và huy chương đồng 400 mét tự do nữ của Rebecca Adlington.

Trên bảng thành tích toàn đoàn với 22 quốc gia và vùng lãnh thổ có huy chương, tính tới buổi trưa ngày thứ Hai, Trung Quốc (12 huy chương), Mỹ (11 HC), Ý (7 HC), Hàn Quốc (5 HC) và Pháp (4 HC) đang là 5 đội dẫn đầu. Đã có 82 huy chương và 21 kỷ lục được các đoàn lực sỹ phá.

Ngày hôm nay, các con mắt chú ý đang được đổ về nam kình ngư tuyển Mỹ, Michael Phelps, người sẽ tham gia thi đấu ở bán kết nội dung bơi bướm.

Phelps đã về thứ tư ở cự ly 400 mét hỗn hợp nam và ngày hôm nay là cơ hội để anh tìm kiếm chiếc huy chương tại thế vận hội mùa Hè.

Bên phía tuyển Anh, các vận động viên thể dục dụng cụ nam sẽ thi đấu chung kết vào lúc 16h30 (giờ London).

'Vẫn có tin vui'

Bản quyền hình ảnh VnExpress.net
Image caption Tay vợt Nguyễn Tiến Minh vượt qua đối thủ người Bỉ ở trận đầu tại Olympics ở bảng D

Ngày hôm nay, tuyển Việt Nam không có nội dung thi đấu nào, sau một ngày thi đấu không thực sự may mắn hôm Chủ Nhật, khi niềm hy vọng ở môn cử tạ nam và nữ đều không thể có huy chương.

Hôm 29 tháng Bảy, lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn, một trong những ứng viên sáng giá ở hạng 56 kg, đã về thứ tư với 284 điểm. Thành tích của Quốc Toàn tuy khá sát với người đoạt huy chương đồng, Valentin Histov của Azerbaijan khi anh chỉ thua kém 2 điểm.

Huy chương vàng bất ngờ thuộc về lực sỹ Om Yun-Chol của Bắc Hàn với 293 điểm, bằng kỷ lục thế giới hiện tại.

Ở nội dung cử tạ nữ hạng 53kg, lực sỹ Nguyễn Thị Thúy rời cuộc đấu khi xếp hạng thứ 8, nhưng cô chỉ thua hai người trên mình đúng 1 điểm. Trước đó, cô đứng đầu bảng B với 195 điểm, theo sát bởi Weili Yu của Hồng Kông cũng với 195 điểm.

Trao đổi với BBC Việt ngữ tối Chủ Nhật, một quan chức thuộc đoàn Olympics Việt Nam cho hay mặc dù các kết quả thi đấu tới ngày thứ hai của Olympics "chưa thuận lợi", nhất là cử tạ, thể dục dụng cụ, bắn súng "chưa thành công," Việt Nam vẫn có một tin vui khi tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh thắng trận đầu.

Việt Nam hiện vẫn hy vọng đặt ở bộ môn Taekwondo với Lê Huỳnh Châu và Chu Hoàng Diệu Linh thi đấu từ ngày 8-10 tháng Tám, trong khi đó, các nội dung khác như bơi ngửa, thể dục, điền kinh, súng ngắn chậm nữ, súng ngắn chậm nam, kiếm 3 cạnh, Taekwondo nam hạng 58 kg và vật vẫn còn tiếp tục thi đấu.

Tin liên quan