Tuyển Anh sắp vượt thành tích ở Bắc Kinh

Chris Hoy Bản quyền hình ảnh PA
Image caption VĐV Chris Hoy tìm kiếm tấm HCV thứ Sáu hôm 07/8

Ngày 07/8, Olympics London bước vào ngày thi đấu thứ 11 với các vận động viên dự tranh 21 bộ huy chương và tham gia 20 môn đấu, trong đó có các môn thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, điền kinh, xe đạp tracking, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền bãi biển, đua thuyền.

Usain Bolt của Jamaica bảo vệ danh hiệu đương kim vô địch ở cự ly 200 mét sở trường của anh, sau khi nhận huy chương vàng ở cự ly 100 mét trong một buổi lễ hôm thứ Hai.

Một bất ngờ với đoàn điền kinh Trung Quốc là vận động viên Lưu Tường, nhà vô địch Olympics môn chạy vượt rào đã bị ngã khi thi đấu ở cự ly 110 mét và phải rời đường chạy trên xe lăn.

Nhà vô địch Olympics Chris Hoy của tuyển Anh tìm kiếm chiếc huy chương vàng thứ sáu ở nội dung xe đạp Kerin và anh bước vào thi đấu bán kết chiều thứ Ba.

Tuyển Anh hôm thứ Hai đã đoạt thêm 2 vàng và một đồng, nâng tống số lên 40 chiếc các loại, trong đó có 18 vàng.

Nữ võ sỹ Nicola Adams là người đã đem về tấm huy chương đầu tiên cho môn đấu box nữ của Anh sau khi hạ Stoyka Petrova của Bulgary và giành huy chương đồng ở hạng ruồi tại ExCel.

Tuyển Anh tiếp tục đứng vững ở vị trí thứ Ba, xếp sau Trung Quốc (tổng số 64 huy chương, trong đó có 31 vàng,) Mỹ (63 huy chương, 29 vàng) và xếp trên Hàn Quốc (22 HC, 11 vàng) và Pháp (26 HC, 8 vàng).

So với tổng số 47 huy chương, trong đó có 19 vàng đoạt được ở Olympics 2008, với đà thi đấu như hiện tại, tuyển Anh được kỳ vọng sẽ vượt thành tích bốn năm về trước ở Bắc Kinh.

'Kỳ vọng ở Taekwondo'

Bản quyền hình ảnh VietnamNet
Image caption Võ sỹ Lê Huỳnh Châu (phải) và Chu Hoàng Diệu Linh là hai niềm hy vọng HC ở môn Taekwondo của đoàn VN

Ngày thứ Tư, Việt Nam trở lại đấu trường Olympics với Lê Huỳnh Châu thi đấu ở hạng cân 58 kg.

Theo lá thăm được bắt, võ sỹ xếp hạng thứ 36 thế giới của Việt Nam gặp Nguỵ Thần Dương của Đài Loan.

Thần Dương từng vô địch Asia Games 2010 và được xếp hạt giống số 2 ở hạng cân này.

Còn đồng đội của Huỳnh Châu, Chu Hoàng Diệu Linh sẽ thi đấu hôm 10/8 và chị sẽ gặp hạt giống thứ sáu ở hạng cân 67 kg, võ sỹ Fromm Helena, đến từ Đức.

Mặc dù khó khăn, Việt Nam tiếp tục đạt hy vọng giành huy chương ở Olympics và kỳ vọng thành tích trước đó ở môn cử tạ nay được đặt vào vai Taekwondo.

Hôm thứ Ba, trước khi chia tay Olympics về nước, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người xuất sắc đứng thứ tư Olympics và thế giới ở môn súng ngắn 50 mét nam cho BBC Việt ngữ hay anh bất ngờ về thành tích mới đạt được.

"Rất là bất ngờ. Thành tích lần đầu tiên tôi tham dự, ngay đối với thế giới cũng là thành tích cao.

"Đối với bản thân tôi thực sự là một điều bất ngờ mà thực sự tôi cũng thấy rằng mình đã bắt đầu tiếp cận được những vận động viên của thế giới."

Hôm thứ Hai, bà Nguyễn Thị Nhung, huấn luyện viên môn bắn súng của Việt Nam tại Olympics đánh giá với BBC "thành tích của Hoàng Xuân Vinh là đặc biệt xuất sắc."

Ngày mai, 08/8, Olympics tiếp tục thu hút với nhiều nội dung hấp dẫn như điền kinh, bóng rổ, quyền Anh, đua ngựa, bóng ném, hockey.

Cuối cùng, một tin tốt lành đang đến với Olympics, đó là theo dự báo, thời tiết hai ngày thứ Năm và thứ Sáu tuần này sẽ có nắng ấm với 26 độ C hay 79 độ F.

Điều này được trông đợi sẽ làm cho Thế vận hội lần thứ 30 có thêm một cái kết có hậu và có thể sẽ giúp thêm cho các vận động viên thi đấu ngoài trời đạt được thành tích mà họ mong đợi.

Tin liên quan