Võ sỹ Lê Huỳnh Châu thua vòng 1/32

Cập nhật: 12:44 GMT - thứ tư, 8 tháng 8, 2012
Võ sỹ Taekwondo của VN Lê Huỳnh Châu

Huỳnh Châu (trái) là một trong hai niềm hy vọng môn Taekwondo

Võ sỹ Taekwondo Lê Huỳnh Châu của Việt Nam thua đối thủ Đài Loan, Ngụy Thần Dương, ở vòng 1/32 tại Olympics 2012 với tỷ số 1-5.

Huỳnh Châu đã có một trận đấu nỗ lực, tuy nhiên gặp đối thủ có lợi thế chiều cao, trẻ hơn, lại đang được xếp hạt giống thứ hai tại hạng cân dưới 58 kg, Châu đã không thể vượt qua.

Đối thủ người Đài Loan thi đấu sắc sảo, tấn công chủ động ở hai hiệp đầu và đã ghi được 5 điểm, cách biệt bốn điểm so với Huỳnh Châu.

Ở hiệp đầu tiên, Thần Dương tung cú đấm nhanh tay phải ghi điểm dẫn trước 1-0, khi hai võ sỹ cùng có pha đôi công, áp sát.

Đầu hiệp 2, võ sỹ Đài Loan áp sát, tấn công chớp nhoáng ngay giây đầu tiên và tăng khoảng cách thêm 3 điểm nhờ hai cú đá vòng cầu.

Huỳnh Châu cũng nỗ lực tấn công, nhưng Thần Dương di chuyển khôn khéo và thủ kín, tránh không để Huỳnh Châu tiếp cận ra đòn.

Tuy nhiên, võ sỹ Việt Nam cũng ghi được 1 điểm bằng cú đá chân phải vào ngực đối phương.

'Vẫn còn hy vọng'

Kết thúc hai hiệp đầu, tỷ số là 5-1 nghiêng về Thần Châu.

Hai phút thi đấu ở hiệp ba và cũng là hiệp cuối, Huỳnh Châu đã nỗ lực tấn công, nhiều lần tung ra các cú đá vòng sở trường vào tầm mặt của đối phương, nhưng không thành công.

Thần Dương cũng tỏ ra thận trọng và tìm cách che chắn để bảo toàn tỷ số.

Mặc dù bị trọng tài phạt một lần và không ghi thêm điểm nào, cách biệt bốn điểm đủ để võ sỹ Đài Loan đi tiếp vào vòng 1/16.

Huỳnh Châu không thắng, nhưng anh đã có một trận đấu nỗ lực, tích cực, và khoảng cách giữa anh và đối thủ thông qua tỷ số trong chừng mực nào đó có thể chấp nhận được.

Mặc dù Châu thua sớm ở vòng 1/32, Việt Nam vẫn còn hy vọng với võ sỹ Chu Hoàng Diệu Linh thi đấu ở hạng cân dưới 67kg nữ vào ngày thứ Sáu, 10/8.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.