Đoàn thể thao VN nhập làng Paralympics

Cập nhật: 13:12 GMT - thứ năm, 23 tháng 8, 2012
Đoàn Paralympics Việt Nam tại Anh

Đoàn Paralympics VN với các phóng viên và đoàn phục vụ trước ngày lên đường

Ngày 23/8/2012, đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam nhập làng thể thao tại London, chuẩn bị dự Paralympics 2012 sau hai tuần tập luyện tại Bradford, miền Bắc England.

Ông Vũ Thế Phiệt, trưởng đoàn, người đi tiền trạm từ London, nói với BBC Việt ngữ “mọi công việc chuẩn bị đã sẵn sàng và đoàn di chuyển bằng xe bus chuyên dụng từ Bradford theo đúng kế hoạch.”

Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự Thế vận hội thể thao cho người tàn tật với ba môn là cử tạ, điền kinh và bơi lội.

“Từ ngày 30/8 đến 1/9, cử tạ sẽ thi đấu,” huấn luyện viên trưởng đội cử tạ, ông Nguyễn Hồng Phúc cho hay.

“Đoàn đã hoàn thành các bài tập và khối lượng luyện tập tại Leeds, cũng như trước đó chuẩn bị tại chuyến tập huấn ở Ireland.”

Cử tạ Việt Nam gồm bốn vận động viên tham dự là Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Bình An, thi đấu ở 4 hạng cân 48 kg, 52 kg dành cho nam và 40 kg, 52 kg dành cho nữ.

Đoàn điền kinh gồm ba vận động viên là Nguyễn Thị Hải, Cao Ngọc Hùng và Trịnh Công Luận, sẽ bước vào thi đấu từ ngày 30/8 đến 8/9.

'Toàn đoàn đã sẵn sàng'

Trưởng đoàn Paralympics VN Vũ Thế Phiệt

Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt lạc quan về tập huấn của đoàn

Ông Đặng Văn Phúc, huấn luyện viên điền kinh cho BBC hay về tình hình chuẩn bị tại Anh và trước đó tại Ireland: "Chúng tôi hài lòng với chất lượng tập huấn tại Limerick và Morton Pre-Games trong thời gian ở Ireland,”

“Đoàn cũng đã luyện tập tích cực và hiệu quả tại Hallifax trong thời gian lưu trú ở Bradford và tôi tin các vận động viên sẽ thi đấu hết mình.”

Đội bơi do huấn luyện viên Đồng Quốc Cường dẫn dắt sẽ thi đấu từ ngày 30/8 đến 8/9.

Ngày 30/8, Võ Thanh Tùng sẽ khai mạc khi thi đấu ở cự ly 50 mét tự do. Là người có bốn chuẩn A, từ ngày 6-8/9, Tùng còn tham dự ba nội dung khác là 50 mét bơi ngửa, 50 mét bơi bướm và 100 mét tự do.

Lịch thi đấu của đoàn Paralympics VN

Bơi lội: 4 VĐV thi đấu từ 30/8 - 8/9

Cử tạ: 4 VĐV thi đấu từ 30/8-1/9

Điền kinh: 3 VĐV thi đấu từ 30/8 - 8/9

Nhập làng Paralympics 23/8/2012

Đồng đội của Tùng, Nguyễn Thành Trung sẽ tham dự cự ly 100 mét ếch nam, hôm 4/9.

Còn hai vận động viên nữ của Việt Nam là Dư Thị Lan và Trịnh Thị Bích Như sẽ tham gia thi đấu ở nội dung 100 mét bơi ếch nữ hôm 5/9.

“Đây là lần thứ ba thể thao khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympics, nhưng đây là lần đầu tiên đoàn được dự tập huấn tiền Paralympics ở nước ngoài.

"Và tôi nghĩ là các vận động viên, toàn đoàn đã sẵn sàng đạt thành tích tốt nhất,” trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt nói với BBC.

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.