Drogba sớm quay lại Premier League?

Cập nhật: 15:34 GMT - thứ hai, 3 tháng 9, 2012
Thần Hoa Thượng Hải đón Didier Drogba

Cựu trung phong Chelsea, Didier Drogba có vẻ chưa rõ về tương lai của mình ở đội bóng Thân Hoa, Thượng Hải, tại giải hạng nhất Trung Quốc.

Hôm 2/9/2012, một trong các ông bầu ở giải Premier League của Anh đã nhắc tới trường hợp của Drogba, trong phương án cơ cấu hàng tấn công của đội này ngay sau vòng đấu giải Ngoại hạng Anh, Premier League.

Hôm Chủ Nhật, tân huấn luyện viên Liverpool, ông Brendant Rodgers nói với truyền thông Anh, ông đang cân nhắc việc mời Drogba trở về đá vị trí trung phong cho đội bóng vùng Merseyside.

Ngôi sao 34 tuổi vừa rời khỏi Chelsea cuối mùa bóng 2011-2012 để đầu quân cho đội bóng Thượng Hải theo cơ chế chuyển nhượng tự do với mức lương khoảng 250 nghìn bảng Anh một tuần.

Tuy nhiên, gần đây, nội bộ hội đồng cổ đông của CLB Thân Hoa tỏ ra có những bất đồng mà hậu quả là đội bóng này có thể không chắc chắn tiếp tục duy trì các mức lương cao với chân sút người Bờ Biển Ngà hay một vài đồng đội của anh tại giải này như Nicolas Anelka.

Trong trường hợp Thân Hoa tìm được giải pháp để tiếp tục chi trả mức lương cao, Drogba sẽ tiếp tục trụ lại câu lạc bộ và tham gia mùa giải mới ở Trung Quốc.

Còn nếu giải pháp khả thi không được tìm ra, rất có thể các siêu sao, trong đó có Drogba, sẽ được bán đi để tái sắp xếp phương án tài chính cho đội bóng.

Đây được cho là cơ hội của các đội bóng ở châu Âu và giải ngoại hạng Anh vốn đang 'nhòm ngó' chân sút từng đầu quân cho Olympics Marseille, Guingamp và Le Mans của Pháp.

'Cần một phép mầu'

Didier Drogba

Cổ động viên Trung Quốc chuẩn bị đón Drogba tại phi trường quốc tế ở Thượng Hải

Song với tình hình tài chính như hiện nay, Liverpool, nếu may mắn có được Drogba, sẽ phải nhờ đến một 'phép mầu.'

Bởi vì ngoài việc có nhiều đội bóng tại châu Âu có thể quan tâm tới chân sút này, đội bóng của ông bầu Rogders sẽ phải thuyết phục thành công Drogba giảm mức lương hiện nay giảm xuống rất nhiều so với con số mỗi tuần từ 200 - 250 nghìn bảng mà anh có thể yêu cầu.

Gần đây, cựu ngôi sao của Chelsea đã có chuyến thăm và lưu lại tập luyện ngắn với đội chủ sân Stamford Bridge.

Anh đã tới đại bản doanh Cobham của đội bóng để theo dõi các đồng đội cũ luyện tập cho trận tranh siêu cúp châu Âu với Atletico Madrid tại Monaco, đồng thời tập nhẹ để tự chuẩn bị cho việc có mặt tại cúp Châu Phi trong màu áo tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà.

Drogba cũng đã gặp lại trung phong đá cặp Fernando Torres, người mà anh nhận xét sẽ tỏa sáng tại đội bóng áo xanh da trời (The Blue) vào mùa giải này.

Tại Premier League năm nay, Chelsea đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng sau ba trận xuất phát toàn thắng với 9 điểm trong tay và hiệu số bàn thắng trên bàn thua là dương 6.

Đội đương kim vô địch Manchester City đứng thứ tư với 7 điểm, xếp ngay sau đó là Manchester United, đội có ít hơn City một điểm cùng sau ba trận cầu.

Liverpool, đội bóng đang cần gấp một phương án bổ sung trung phong, dù đó là Michael Owen, Andy Caroll hay chính là Didier Drogba, đang có một khởi đầu rất yếu kém.

Đội chủ sân Anfield đứng thứ ba từ dưới lên và chỉ kiếm được vỏn vẹn một điểm sau ba lượt đấu, cùng một hiệu số bàn thắng trên bàn thua đâm tới khó tin là âm năm.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.