VN lỗi hẹn huy chương ở London

Cập nhật: 21:35 GMT - thứ bảy, 8 tháng 9, 2012
Võ Thanh Tùng

Võ Thanh Tùng lập kỷ lục châu Á ở vòng loại 100 mét tự do

Với việc tay bơi Võ Thanh Tùng về thứ sáu trên tám vận động viên lọt vào chung kết hôm thứ Bảy ở nội dung 100 mét tự do nam, hạng thương tật S5, đoàn Việt Nam chính thức ghi danh vào nhóm các đội không có huy chương ở Paralympics London 2012.

Ở vòng thi chung kết diễn ra lúc 18h27 phút hôm 08/9/2012, Thanh Tùng đã về đích thứ sáu với thành tích 1:19:83, đứng trên hai tay bơi đến từ Cộng hòa Ireland và Nhật Bản, tuy nhiên khoảng cách của anh so với các đối thủ có huy chương là đáng kể.

Trước đó cùng ngày, tay bơi 27 tuổi đã lập kỷ lục châu Á tại vòng đấu loại tiền chung kết ở bảng hai khi anh về đích thứ ba với thành tích 1:21:78.

Huy chương vàng chung cuộc ở nội dung này thuộc về Daniel Dias của Brazil với thành tích 1:09:35. Huy chương bạc về tay Roy Perkins của Mỹ (1:14:78) còn huy chương đồng về tay Sebastian Rodriguez của Tây Ban Nha (1:15:70).

Đứng ở vị trí thứ tư và thứ năm là tay bơi đến từ Ukraina và Anh Quốc.

'Hai lần lập kỷ lục'

Thành tích của Tùng chỉ kém vận động viên về vị trí thứ năm Anthony Stephens chút đỉnh, khi tay bơi nước chủ nhà cán đích với thành tích 1:17:23.

Mặc dù về thứ sáu, vận động viên đến từ Cần Thơ được cho là đã khá thành công khi trong cùng một ngày đã hai lần thiết lập kỷ lục châu Á, ở vòng đấu giành quyền vào chung kết trước đó và tại chung kết cự ly 100 mét tự do.

Tuy nhiên, nhìn về tổng thể, việc niềm hy vọng cuối cùng của đoàn Việt Nam không thể có huy chương sau cả 4 nội dung mà anh tham dự, đã đánh dấu một mùa Hè tạm gọi là "trắng tay" đối với đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á.

Mặc dù những nỗ lực không thể tranh cãi, nhưng nếu xét cả Olympics và Paralympics, đoàn Việt Nam lỗi hẹn với những tấm huy chương và có thể sẽ phải chờ đợi sự bổ sung ở một thế hệ vận động viên mới được kỳ vọng đem lại thành tích tốt hơn nữa trong vòng 4 năm tới đây ở Rio de Janeiro.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.