Đơn kháng cáo của ông Ngải Vị Vị bị bác

Cập nhật: 09:47 GMT - thứ năm, 27 tháng 9, 2012
Nghệ sĩ Trung Quốc Ngải Vị Vị

Ông Ngải Vị Vị đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích chính phủ Trung Quốc

Nghệ sĩ và nhà bất đồng chính kiến Ngải Vị Vị vừa thất bại trong việc thách thức lại lệnh phạt ông tội trốn thuế mà ông nói là có động cơ chính trị.

Giới chức thuế áp đặt lệnh phạt 15 triệu nhân dân tệ (tương đương 2,4 triệu đôla) cho công ty của ông Ngải về tội trốn thuế trong năm 2011.

Đơn kháng cáo của ông đã bị bác hồi tháng Bảy và hôm thứ Năm một tòa án ở Bắc Kinh đã bác bỏ thách thức của ông trước quyết định này.

Ông Ngải, người nói rằng hiện vẫn không được phép rời khỏi Trung Quốc, đã mô tả quyết định này là "không biết xấu hổ".

"Quyết định này đã không tôn trọng thực tế và không cho chúng tôi cơ hội để biện hộ cho mình. Nó không đếm xỉa gì tới quyền của người đóng thuế," ông được hãng tin Reuters trích thuật nói.

Ông Ngải Vị Vị, một người vốn lớn tiếng chỉ trích chính phủ, đã bị giam giữ suốt gần ba tháng hồi năm ngoái mà không có cáo trạng gì.

Sau khi ông được thả, ông bị cáo buộc tội trốn thuế và lệnh phạt được áp dụng.

Giới chức trách Trung Quốc vẫn quả quyết rằng công ty của ông, Fake Cultural Development, nợ họ tiền thuế và phải hoàn trả.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.