Video chưa công bố của Beatles

Cập nhật: 15:56 GMT - thứ ba, 2 tháng 10, 2012
Ban The Beatles trong cửa hàng bán cá và khoai tây rán, 1967

The Beatles cùng hành khách Magical Mystery Tour tại một hàng fish & chips ở Somerset

Đoạn video chưa từng được công bố của ban nhạc Anh, The Beatles, khi các ca sĩ của ban này chia nhau món cá và khoai tây rán trong khi quay phim Magical Mystery Tour (tạm dịch: Chuyến đi huyền bí thần kỳ) năm 1967 vừa được tung lên mạng.

Trang web nghệ thuật The Space đăng đoạn video này. Đoạn video được nhóm làm phim cho chương trình Arena của kênh BBC Two tìm thấy khi làm phim tài liệu mới về ban nhạc.

Đoạn phim cho thấy The Beatles nghỉ giải lao và từ xe của đoàn làm phim Magical Mystery Tour xuống vào một quán hàng ở Taunton, Somerset.

Bộ phim tài liệu được chiếu lần đầu tiên trên kênh BBC vào ngày Boxing (26/12) năm 1967 và khi đó không mấy ăn khách. Các nhà phê bình hồi đó nhận xét là phim "chẳng ra gì".

Bộ phim sẽ được chiếu trên kênh 2 BBC vào ngày 6/10 sau lần chiếu đầu tiên cách đây hơn 33 năm.

Nó sẽ được chiếu theo sau một phim tài liệu mới mang tên Arena: The Beatles' Magical Mystery Tour, nhìn lại "thành quả nghệ thuật và ý nghĩa văn hóa" của bộ phim sản xuất năm 1967.

Nhóm làm chương trình Arena đã đưa đoạn phim chưa được công bố, mà họ nói là nhặt ra từ phần biên tập bỏ đi trước đây, vào một phim ngắn mới liên kết với Apple, công ty ghi băng đĩa sở hữu nhạc của the Beatles.

Đoạn phim chưa từng được công bố này quay cảnh John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr trên đường đi tới Newquay ở Cornwall, địa điểm cuối cùng trong chuyến Magical Mystery Tour.

Đoạn video có trên The Space, trang chuyên về nghệ thuật do Hội đồng nghệ thuật và BBC xây dựng.

Đây là một phần của một dự án phát sinh từ loạt phim tài liệu từng được giải thưởng của nhóm làm chương trình Arena, dự án mang tên The Arena Hotel.

"Một số người đã xem Magical Mystery Tour và đoạn quay ở trong quán bán cá và khoai tây rán chưa từng được chiếu ở đâu hết," biên tập chương trình Arena, Anthony Wall, giải thích.

"Nó cho thấy không khí tuyệt vời bao quanh ban nhạc The Beatles vào thời đó."

"Họ có thể kề vai sát cánh và chia sẻ bữa ăn đơn giản với những hành khách khác trên xe buýt chạy đường dài và đồng thời tạo nên một bộ phim có tính tiên phong. Nó sẽ được BBC chiếu và sẽ khiến cả quốc gia phải ngạc nhiên."

Tuần này đánh dấu 50 năm kể từ khi ban nhạc The Beatles ra đĩa đơn thành công đầu tiên của họ với bản Love Me Do.

Phát hành ngày 5/10/1962, bài hát này đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng khi đó.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.