Đám cưới to làm nghi ngờ tham nhũng

Cập nhật: 11:34 GMT - chủ nhật, 7 tháng 10, 2012
Một đám cưới (hình minh họa)

Lâu nay đám cưới của nhiều gia đình quan chức (hình minh họa) vẫn là tiêu điểm bàn tán của dư luận

Một đám cưới ở Malaysia mới đây được tổ chức to tới mức làm xuất hiện các nghi ngờ về tham nhũng của gia đình chú rể.

Một cuộc điều tra thậm chí đã được mở để kiểm chứng các tin tức nói rằng một quan chức cao cấp đã sử dụng công quỹ để làm đám cưới cho con trai của mình được linh đình.

Đám cưới của con trai ông Ali Rustam, thủ hiến bang Malacca được cho là đã tốn kém tới 200 ngàn bảng Anh, chỉ tính riêng đồ ăn cho bữa tiệc.

Đám cưới hôm Chủ Nhật của chú rể Ridhwan Ali con cả của ông Thủ hiến bang đã kéo dài tới 8 tiếng để khoản đãi và thù tiếp các khách khứa.

Nhiều người trong số 130 nghìn khách này đến từ các tổ chức địa ốc, doanh nghiệp...

'Không nên ghen tị'

Sau khi bị chỉ trích từ dư luận và các chính khách đối lập, bố của chú rể 26 tuổi phản bác rằng “Những người đó không nên ghen tị với khách khứa đông đúc,” tờ nhật báo The Star trích thuật lời ông Thủ hiến nói.

"Những người đó không nên ghen tị với khách khứa đông đúc"

Bố của chú rể

Tuy nhiên, chính quyền Malaysia đã quyết định sẽ mở điều tra về nguồn gốc số kinh phí liên quan tới đám cưới khổng lồ này ra sao, mặc dù ông bố làm to của chú rể khẳng định rằng toàn bộ số tiền này là từ gia đình của ông.

Malaysia hiện đang trong một giai đoạn tăng trưởng kinh tế không hoàn toàn thuận lợi, nhiều người dân phải chi trả nhiều hơn cho các nhu cầu vật chất như thực phẩm và xăng dầu.

Chính phủ cũng đã cắt giảm nhiều khoản ngân sách bao cấp do kinh tế khó khăn.

Đây cũng là bối cảnh làm cho các cáo buộc về nạn tham nhũng trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, theo phóng viên Jinnifer Pak của BBC tường trình từ Kuala Lumpur.

Gần đây, Việt Nam, quốc gia láng giềng của Malaysia trong khối Asean cũng đưa tin các gia đình cán bộ chính quyền ở Thủ đô bị tiết chế về số lượng khách mời dự đám cưới, điều mà chính quyền Hà Nội hy vọng giúp kiềm chế nạn tham nhũng và lãng phí.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.