Tom Hanks thử sức với kịch nghệ

Cập nhật: 12:21 GMT - thứ bảy, 13 tháng 10, 2012
Tom Hank thử sức với kịch nghệ

Tom Hank, năm nay 56 tuổi, thử sức với kịch nghệ sau nhiều gặt hái ở màn bạc.

Nam tài tử điện ảnh Tom Hanks bắt đầu thử sức sang sân khấu kịch nghệ Broadway nổi tiếng ở Manhattan, Hoa Kỳ, ở độ tuổi 56 sau khi đã gặt hái nhiều thành công ở màn bạc.

Vai diễn mới của Hanks sẽ là một nhà báo lá cải trong một vở kịch của cố tác gia Nora Ephron có tên gọi là Lucky Man.

Hanks đã từng hợp tác với nhà nữ biên kịch, kiêm đạo diễn, người đã qua đời vào tháng Sáu, trong các bộ phim nổi tiếng “Sleepless in Seattle” và “You’ve Got Mail.”

Vở kịch mới khắc họa những thăng trầm của trong cuộc đời thực của nhà báo Mike McAlary khi ông đưa tin về những vụ bê bối của cảnh sát ở New Yorrk những năm thuộc thập niên 1980.

Nhà báo McAlary qua đời ở tuổi 41 vào năm 1998.

Vở diễn dự kiến công diễn vào tháng Tư, sẽ đánh dấu vai diễn đầu tiên của Hanks ở thiên đường kịch nghệ Broadway.

Tài tử sinh trưởng ở Concord, California từng giành hai giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất vào các năm 1994 và 1995 trong hai bộ phim nổi tiếng lần lượt là Philadelphia và Forrest Gump.

Tom Hanks còn thành công trong nhiều lĩnh vực khác và được biết đến như một trong các ủng hộ viên của Tổng thống Barack Obama.

Ông cũng công khai quan điểm cởi mở của mình trước nhiều chủ đề gây tranh luận như hôn nhân đồng tính, hay các chủ đề khác liên quan tới bảo vệ môi trường, sinh thái.

Từ năm 1996 đến nay, Hanks làm việc trên cương vị đạo diễn, biên kịch, sản xuất và tiếp tục đóng phim.

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.