Chelsea sa thải HLV Di Mateo

Cập nhật: 09:54 GMT - thứ tư, 21 tháng 11, 2012

Cựu huấn luyện viên đội Chelsea Roberto Di Matteo

Chelsea sa thải huấn luyện viên Roberto Di Matteo và cựu huấn luyện viên Liverpool, Rafael Benitez, có thể thay thế ông.

Tuyên bố của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea nói ông Roberto Di Matteo đã rời khỏi Chelsea sau trận thua ở giải Champions League.

Di Matteo đã cùng đội bóng đá này đoạt chức vô địch giải Champions League và giải FA Cup khi ở cương vị là người trông coi đội mùa bóng năm ngoái và sau đó được ký một hợp đồng 2 năm vào tháng Sáu năm nay ở cương vị huấn luyện viên chính thức.

Ông chủ Chelsea, Roman Abramovich, đã liên hệ với cựu huấn luyện viên Liverpool, ôngRafael Benítez, để thăm dò liệu ông có quan tâm muốn nhận trách nhiệm tại Chelsea trong thời gian ngắn hay không.

Ông chủ người Nga đã liên lạc với Benitez thậm chí ngay cả trước khi Chelsea thua tại Italy để tìm các lựa chọn.

Với kết quả thua 3-0 trước đội Juventus, Chelsea đang trên bờ vực bị loại khỏi giải Champions League, và sẽ là

Chelsea có thể trở thành đội vô địch Champions League đầu tiên bị loại ở vòng đấu bảng ngay mùa bóng kế tiếp.

"Câu lạc bộ sẽ có tuyên bố về một người mới trên cương vị huấn luyện viên phụ," tuyên bố của Câu lạc bộ nói.

Sau khởi đầu đầy ấn tượng, đội Chelsea chỉ thắng hai trong số tám trận gần đây nhất.

HLV Chelsea thời Abramovich

  • Claudio Ranieri: 09/2000 tới 05/2004
  • Jose Mourinho: 06/2004 tới 09/2007
  • Avram Grant: 09/2007 tới 05/2008
  • Luiz Felipe Scolari: 07/2008 tới 02/2009
  • Guus Hiddink: 02/2009 tới 05/2009
  • Carlo Ancelotti: 06/2009 tới 05/2011
  • Andre Villas-Boas: 06/2011 tới 03/2012
  • Roberto di Matteo: 03/2012 tới 11/2012

Đội bóng hiện đang đứng thứ ba giải Premier League (Ngoại hạng), chỉ sau đội đứng đầu Manchester City bốn điểm.

Tuyên bố viết tiếp: "Thành tích và kết quả của đội không được tốt và ông chủ cũng như ban điều hành cảm thấy cần có một sự thay đổi vào lúc này để duy trì đội bóng đi đúng hướng vào thời điểm tối quan trọng của mùa giải.

"Câu lạc bộ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn trước mắt trong giai đoạn vòng loại giải UEFA Champions League cũng như phải tiếp tục thách thức lớn dành vị trí đứng đầu ở giải Premier League trong khi thi đấu ở ba giải khác nữa.

"Ông chủ và Ban điều hành xin được cảm ơn Roberto vì tất cả những gì ông đã làm cho câu lạc bộ kể từ khi nhận trách nhiệm hồi tháng Ba. Roberto đã giúp dẫn dănts chúng tôi tới chiến thắng lịch sử tại giải Champions League và cúp FA thứ 7. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên đóng góp to lớn mà ông đã dành cho câu lạc bộ này và ông sẽ luôn được chào đón tại Stamford Bridge," tuyên bố viết tiếp.

Từng là cựu huấn luyện viên đội West Brom và cựu cầu thủ Chelsea, Di Matteo làm trợ lý huấn luyện viên tại Stamford Bridge, và sau đó thay thế huấn luyện viên Andre Villas-Boas hồi tháng Ba.

Với 262 ngày chịu trách nhiệm tại Chelsea, Di Matteo đã tồn tại lâu hơn các huấn luyện viên trước dưới thời ông chủ Abramovich như Villas-Boas (256 ngày), Avram Grant (247 ngày) và Luiz Felipe Scolari (223 ngày).

Huấn luyện viên đội Newcastle, Alan Pardew, rất ngạc nhiên trước việc ông Di Matteo bị sa thải.

"Tôi thực sự kinh ngạc," ông nói. "Nó cho thấy làm huấn luyện viên các đội Ngoại hạng bấp bênh như thế nào và chúng tôi không thể coi bất cứ chuyện gì là điều nghiễm nhiên cả.

"Như tôi thấy thì ông hoàn toàn không làm gì sai. Triết lý là có lẽ thay đổi bộ mặt của đội và đó là những gì ông đang cố găng làm nhưng điều đó không thể xảy ra chỉ trong một đêm.

"Ông đã thắng hai giải chỉ trong vòng chưa đầy một năm, và đó là một điều không thể tin được."

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.