Nike ngưng quảng cáo với Pistorius

Cập nhật: 15:21 GMT - thứ năm, 21 tháng 2, 2013
Quảng cáo của Nike ví Pistorius như 'viên đạn trong nòng súng'

Tập đoàn Nike tạm ngưng hợp đồng quảng cáo với ngôi sao thể thao Nam Phi, Oscar Pistorius, người đang phải ra tòa trong vụ xử ông bắn chết bạn gái.

Một người phát ngôn cho hãng quần áo thể thao Nike nói:

"Chúng tôi tin rằng ông Oscar Pistorius cần có một phiên tòa đúng như quy định và sẽ tiếp tục giám sát tình hình.”

Nike đã bỏ quảng cáo với hình ông Pistorius cùng câu nói "Tôi là viên đạn sẵn sàng trong nòng súng".

Oscar Pistorius cũng có hợp đồng với các hãng BT, Oakley và công ty Ossur của Iceland làm ra chân giả bằng sợi tổng hợp mà vận động viên này sử dụng.

Bác bỏ cáo buộc

Là ngôi sao của mấy kỳ Thế vận hội khuyết tật, ông Pistorius bác bỏ cáo buộc đã giết chết bạn gái Reeva Steenkamp mà nói rằng đó là một tai nạn do nhầm lẫn.

Tuần này, báo chí Nam Phi và quốc tế đều đưa tin về các diễn biến trong các phiên tranh tụng tiếp tục trước tòa về việc liệu Oscar Pistorius có được tại ngoại hay không.

Báo chí Nam Phi và quốc tế liên tục đưa tin về vụ Oscar Pistorius

Mới hôm thứ Tư tuần này, hãng mỹ phẩm Clarins cũng nói họ sẽ không chạy quảng cáo của Thierry Mugler sử dụng hình ảnh ông Pistorius với lý do họ "cần tôn trọng và thương cảm các gia đình liên quan".

Mới năm 2011, vận động viên khuyết tật Pistorius, người phải cắt hai chân ở đoạn dưới đầu gối hồi nhỏ, đã được chọn làm gương mặt đại diện cho nước hoa A*Men của Clarins.

Một hãng truyền hình Nam Phi vốn từng tài trợ cho Oscar Pistorius cũng rút quảng cáo truyền hình có ông.

Oscar Pistorius từng giành huy chương vàng môn chạy tại các giải Thế vận hội khuyết tật ở Athens năm 2004, Bắc Kinh 2008 và London 2012.

Hôm 14/2, Oscar Pistorius, 26 tuổi, đã bắn chết bạn gái là người mẫu 29 tuổi có tiếng, Reeva Steenkamp tại nhà.

Bên công tố cho rằng thủ phạm đã "cố ý giết người" nhưng các luật sư của Oscar Pistorius sau đó ra thông cáo nói vụ bắn giết xảy ra vì thân chủ của họ tưởng nhầm bạn gái mình là kẻ trộm đột nhập vào nhà ban đêm.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.