Hơn 10% đàn ông Anh từng mua dâm

Người bán dâm

Hơn một phần mười đàn ông tại Anh mua dâm, theo một nghiên cứu lớn về thói quen tình dục của dân Anh.

Phần lớn trong số 11% đàn ông Anh từng trả tiền để mua dâm đã tới các điểm du lịch nổi tiếng về bán dâm như Bangkok và Amsterdam.

Bản phúc trình đăng trên tạp chí Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), cho biết mua dâm có mối liên hệ với "các hành vi bạo dâm và có nguy cơ", bao gồm uống bia rượu quá độ và sử dụng ma túy.

Nghiên cứu này nói rằng những người mua dâm thường là thanh niên có nghề chuyên môn hơn là "những người đàn ông lớn tuổi cô đơn".

Một nhóm nghiên cứu từ trường University College London đã phân tích các dữ liệu từ Khảo sảt toàn quốc lần thứ ba về Thái độ với tình dục và Lối sống.

Nghiên cứu lúc ban đầu của họ cho thấy các cặp đôi có quan hệ tình dục ít hơn so với thời những năm 1990s. Nay cuộc nghiên cứu của họ quay sang khía cạnh mua dâm.

Hành xử của đàn ông

Chỉ có 0,1% phụ nữ được khảo sát có độ tuổi từ 16-74 cho biết đã mua dâm trong khi 11% nam giới nói họ đã từng mua dâm.

Trong số 6.108 người được khảo sát, thì 3,6% đã mua dâm trong vòng 5 năm qua và 1,1% là trong năm ngoái.

Nam giới từng mua dâm tính trung bình có số bạn tình nhiều hơn gấp hai lần - 32 người so với 14.

Người đứng đầu nghiên cứu này, Tiến sĩ Cath Mercer, nói với BBC: "Tôi nghĩ điều làm tôi ngạc nhiên nhất là phần lớn bạn tình của họ lại không phải là những người bán dâm, nhưng nhìn chung thì những người từng mua dâm có nhiều bạn tình hơn.

"Những người đàn ông này có xu hướng tình dục cao."

Tuy nhiên điều này có cái giá của nó. Những người đàn ông mua dâm trong vòng năm năm qua có nhiều khả năng bị chuẩn đoán mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) như HIV, giang mai hay lậu.

Du lịch tình dục

Nhóm tuổi có nhiều khả năng đã mua dâm là những người cuối 20 đầu 30 tuổi.

Các đặc tính khác của nhóm người dễ mua dâm thường là độc thân, có nghề nghiệp chuyên môn hay nghề quản lý và dùng ma túy.

Tiến sĩ Mercer cho biết những phát hiện này đã phá bỏ ấn tượng bất di bất dịch rằng mua dâm thường là "đàn ông lớn tuổi cô đơn".

Gần hai phần ba những người này cho biết đã mua dâm ở nước ngoài, trong đó châu Âu và châu Á là hai địa điểm chính.

"Nó có thể là những lý do có tính cơ hội như mấy ngày cuối tuần đi chơi xa của thanh niên, rồi dịch vụ mua dâm rất sẵn, một điều mà họ không nhất thiết sẽ làm nếu ở nhà, nhưng trong hoàn cảnh tình huống đó thì nó đã xảy ra, và cũng còn có cả những lý do khác nữa," Tiến sĩ Mercer nói.

"Những gì chúng ta làm tại Anh sẽ không ngăn chặn được đàn ông mua dâm, mà thậm chí có thể chúng ta còn đẩy họ ra nước ngoài nhiều hơn."

Bà nói các phòng khám sức khỏe tình dục cần nhìn nhận mua dâm là một dấu hiệu cảnh báo của hành vi có nguy cơ lây truyền bệnh, chằng hạn như có nhiều bạn tình.

Giám đốc về y tế và sức khỏe của tổ chức từ thiện về sức khỏe tình dục FPA, Natika Halil, nói: "Nghiên cứu này cho thấy nam giới từng mua dâm bị ảnh hưởng một cách bất cân đối vì các bệnh STIs và điều tối quan trọng là chúng ta cần tăng cường các thông điệp phòng chống hơn là chữa trị đối với sức khỏe tình dục.

"Chúng ta đã nghe từ nhiều người đàn ông trong những năm qua rằng họ mua dâm ở nước ngoài và trở về Anh trong tâm trạng hốt hoảng lo sợ vì không biết mình có bị nhiễm một bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không.

" Cách tốt nhất để tránh điều dó là luôn mang theo bao cao su bên mình và nếu bạn có quan hệ tình dục thì nhớ dùng bao cao su. Nếu bạn biết đã có hành vi liều lĩnh thì điều quan trọng là đi xét nghiệm ngay khi có thể."

Tin liên quan