Chiếc xe trăm ngàn đô của Aston Martin

Bản quyền hình ảnh Aston Martin

Dân ham xe thể thao độc không mấy khi bận tâm tới chuyện tìm giá hời hay phải đi khảo giá chỗ này chỗ khác.

Tuy nhiên, tậu được một chiếc xe độc với mức giá hời thì vẫn thích hơn nhiều.

Đó chính là những đối tượng khách hàng mà Aston Martin nhắm tới với xe 2015 Vantage GT dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ, là dòng xe có mức giá khiêm tốn nhất kể từ thập niên 1980 tới nay của hãng chuyên sản xuất xe hơi của Anh.

Bản quyền hình ảnh Astton Martin
Bản quyền hình ảnh Aston Martin

Giá khởi điểm cho GT coupe là 99.000 đô la Mỹ, còn GT roadster là 114.000 đô la, rẻ hơn gần 20.000 đô la so với các đời xe V8 Vantage coupe và roadster thông thường.

Tuy giá rẻ hơn nhưng người mua sẽ không phải chỉ nhận được khung xe trần trụi, chẳng hề có ghế ngồi bọc nỉ hay bộ phận đóng mở cửa sổ.

Ngược lại, Aston Martin chú trọng thiết kế cho xe chạy ‘ngon’ không kém các đời xe đắt tiền hơn của hãng, với một bản danh mục cấu hình kỹ thuật vốn chỉ dành cho các dòng xe cao cấp như Vantage S thay vì các loại xe phổ thông hơn.

Bản quyền hình ảnh Aston Martin
Bản quyền hình ảnh Aston Martin

GT được trang bị loại hệ thống bôi trơn dry-sump, động cơ V8 dung tích 4.7lit quen thuộc của Vantage.

Máy có công suất 430 mã lực và mô-men xoắn 361lb-ft, mạnh hơn 10 mã lực, 15lb-ft so với xe Vantage thông thường và tương đương với Vantage S.

Động cơ này đủ mạnh để chiếc GT coupe có trọng lượng 3.549 cân Anh đang từ chế độ chờ vọt lên đạt 60 dặm/giờ chỉ trong vòng 4,6 giây, và có thể đạt vận tốc tối đa 190 dặm/giờ.

Bản quyền hình ảnh Aston Martin
Bản quyền hình ảnh Aston Martin
Bản quyền hình ảnh Aston Martin

Xe tiêu chuẩn được lắp bộ hộp số tay sáu cấp nhưng khách hàng có thể chọn nâng cấp lên bộ hộp số bán tự động bảy cấp với cần gẩy số đặt trên vô-lăng.

Tuy nhiên, chọn bộ hộp số bán tự động thực ra là không cần thiết, bởi nói một cách đơn giản thì bộ hộp số sáu cấp mới chính là điểm nhấn đầy hấp dẫn của GT.

Với bộ hộp số tiêu chuẩn, bạn có thể chạy xe một cách tinh quái nhất, nếu không, nó chỉ còn đơn thuần là một chiếc xe chạy nhanh.

Khó có thể diễn tả hết cảm giác vừa ý khi ta vào số hai và nhấn ga đạt vận tốc vòng tua máy trên 5.000rpm khi lướt xuyên qua đường hầm, hay mở van bướm trước khi chuyển từ số ba sang số hai.

Nếu muốn một chiếc xe thể thao hai chỗ có bộ hộp số tự động thì bạn nên chuyển sang thử loại F-Type của Jaguar chứ đừng xem Vantage GT cho mất thì giờ!

Gần một thập niên sau khi cho ra mắt sản phẩm tại hội chợ xe hơi Geneva 2005, chiếc xe mang phong cách thể thao đậm nét nhất của Aston vẫn là sát thủ cạnh tranh của xe Porsche 911, tuy hãng đối thủ của Đức đã trải qua nhiều lượt cải tiến công nghệ.

Bản quyền hình ảnh Aston Martin
Bản quyền hình ảnh Aston Martin
Bản quyền hình ảnh Aston Martin
Bản quyền hình ảnh Aston Martin

Khách hàng có thể chọn một trong năm màu, mỗi màu đều có những câu chuyện đằng sau: màu nòng súng, màu trắng, màu bạc, xanh dương hoặc xanh lá có viền vàng.

Với việc đưa giá xuống mức khởi điểm dưới 100 ngàn đô la mà vẫn có đầy đủ các chức năng của xe GT, Aston đã thành công trong việc thổi hồn mới vào chiếc xe thể thao đã ra mắt nhiều năm.

Giá khởi điểm thấp cũng tạo sức hấp dẫn khó cưỡng cho các đối tượng khách hàng đã định chọn xe 911 Carrera hay F-Type.

Xét về độ nhanh, độ tạo ép-phê và chất công nghệ thì xe mới của Jaguar, nhất là dòng xe coupe vô cùng hút hồn, ai cũng biết vậy; còn Porsche là dòng xe đáng tin cậy.

Nhưng chớ quên Vantage GT là xe của Aston Martin. Và với một số khách hàng thì chỉ như vậy đã quá đủ để lựa chọn.

Bản gốc tiếng Anh bài này đã đăng trên BBC Autos.