Gangnam Style 'là vinh quang, là ác mộng'

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Gangnam style, ra mắt năm 2012, là video đạt được con số kỷ lục với khoảng 2.47 tỷ lượt xem trên YouTube.

Đoạn video ca nhạc với hình ảnh đẹp mắt, giai điệu dễ nhớ và cực kỳ phổ biến trên khắp thế giới.

Phóng viên BBC, Steve Evans tới gặp ca sỹ Hàn Quốc Psy để tìm hiểu thêm, và anh nói đây vừa là một giấc mơ, vừa là cơn ác mộng.

Psy: Thực lòng tôi chưa từng mơ sẽ trở thành điều gì đó ở tầm toàn cầu hay được công nhận ở nhiều quốc gia đến vậy; hay được làm việc với nhiều nghệ sỹ trên khắp thế giới đến thế.

Nhưng đồng thời, điều tôi muốn nói tới khi phát biểu đây cũng là cơn ác mộng có nghĩa là, khi buổi tiệc này tàn, làm sao tôi có thể tạo ra cái gì hơn nó được nữa? Và đó chính là cơn ác mộng.

Bản quyền hình ảnh AFP Getty
Image caption PSY trong một buổi biểu diễn Gangnam Style ở Thổ Nhĩ Kỳ

Steve Evans: Nhưng sau Gangnam Style, anh lại cho ra bài hát mới tên Daddy.

Psy: Will.I.am có bài hát tên là “Em thừa hưởng từ mẹ”, trong đó Will.I.am hỏi một cô gái rất đẹp rằng, “cơ thể em có từ đâu vậy?”, và cô ấy trả lời “em thừa hưởng từ mẹ”.

Thế nên, một ngày, tôi nghĩ, cơ thể của tôi ‘thật đẹp’, thì nếu các bạn nữ hỏi tôi, "cơ thể của anh có từ đâu vậy?", tôi sẽ nói "anh thừa hưởng từ ba".

Và tôi nghĩ mình có thể tạo ra video giống nghệ sỹ mà tôi thích nhất là Austin Powers. Trong Austin Powers, chúng ta có nhân vật Dr. Evil và Mini me you. Thế nên tôi nghĩ, tôi rất muốn quay video có các nhân vật cha, con kỳ quặc.

Bản quyền hình ảnh AFP Getty

Steve Evens:Gangnam Style thành công đáng kinh ngạc, vậy anh làm thế nào để có thể đứng vững sau thành công đó? Trông anh cũng giống như một người bình thường. Làm sao để giữ được tri giác của mình?

Psy: Cảm ơn ông đã hỏi, bởi vì tôi có kế hoạch riêng cho mình, là cố gắng sống như một người bình thường. Tôi cố gắng nhiều nhất có thể để sống như một công dân, tức là một người cha, người chồng, một con người.

Tôi nghĩ nghệ sỹ, ca sỹ không phải là điều gì đặc biệt, mà chỉ là một loại công việc. Đó là cách nghĩ của tôi.

Tin liên quan