Ấn Độ: 'Vô cảm trước cảnh đâm người'

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Việc điều tra tình trạng bạo lực đối với phụ nữ tại Ấn Độ đã tăng kể từ 2012 nhưng các vụ tấn công thô bạo nhắm vào phụ nữ và trẻ em vẫn tiếp tục xảy ra

Người dân Ấn Độ giận dữ về việc những người qua đường bỏ mặc một phụ nữ bị đâm dao hơn 20 lần trên một con phố đông đúc ở thủ đô Delhi.

Camera an ninh cho thấy một người đàn ông đi xe máy tới gần cô giáo Karuna, 22 tuổi, người đã tử vong sau vụ tấn công.

Những hình ảnh cho thấy người này đã liên tiếp đâm nạn nhân trong lúc mọi người vẫn đi qua lại, sau đó dùng đá đập vào đầu rồi đá nạn nhân.

Người dân địa phương cuối cùng cũng can thiệp khi kẻ hành hung định tẩu thoát. Cảnh sát nói họ đã cáo buộc nghi phạm tội sát nhân.

"Cô ấy bị tấn công trong khi đang đi bộ với người họ hàng vào khoảng 9 giờ sáng. Có vẻ như kẻ tấn công yêu mến cô ấy từ hồi họ còn là hàng xóm của nhau, nhưng kể từ khi ông ta kết hôn, cô ấy đã không bao giờ để ý tới nữa," cảnh sát cao cấp Esha Pandey nói với BBC.

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Các nhà vận động chống tình trạng bạo lực muốn các chính trị gia, cảnh sát và tòa án phải hành động mạnh mẽ hơn

Truyền thông địa phương dẫn lời em trai nạn nhân nói kẻ tấn công trước đây đã nhiều lần rình rập, quấy nhiễu chị mình, và gia đình nạn nhân đã trình báo cảnh sát.

Trước đó, phó cảnh sát trưởng, Madhur Verma nói với các phóng viên rằng "gia đình [nạn nhân] đã đệ đơn tố cáo khoảng 4-5 tháng trước và cả hai gia đình đã đạt được sự nhân nhượng".

Các hình ảnh về hung thủ thực hiện vụ giết người và việc nhiều người đi ngang qua nhưng không dừng lại giúp nạn nhân đã khiến công chúng giận dữ.

Bản quyền hình ảnh Brijvar
Image caption "Sốc về vụ sát hại dã man một cô gái ở Burari. Bị đâm bằng dao 30 lần. Điều gì đang xảy ra với con người vậy?", một người viết trên Twitter
Bản quyền hình ảnh sandeepunnithan
Image caption "Không một người qua đường nào can thiệp. Thật khủng khiếp," một người khác viết trên Twitter

Vụ đâm chết người xảy ra tại Burari là vụ thứ hai một phụ nữ bị đối tượng được cho là theo đuổi mình tấn công tới chết tại thủ đô Ấn Độ chỉ trong thời gian hai ngày.

Vào tối Chủ Nhật, Laxmi, 28 tuổi, bị một người đàn ông đâm tới chết ngay trước cửa nhà trước sự chứng kiến của nhiều hàng xóm. Hung thủ sau đó tự sát, Thời báo Ấn Độ tường thuật.

Gia đình nạn nhân nói với các phóng viên rằng trước đó cô đã đệ đơn tố cáo cảnh sát rằng hung thủ thường theo dõi rình rập mình.

Việc điều tra tình trạng bạo lực đối với phụ nữ tại Ấn Độ đã tăng kể từ sau vụ hiếp dâm tập thể sau đó giết chết một sinh viên trên chiếc xe buýt ở Delhi hồi 2012, dẫn đến sự ra đời của các văn bản pháp luật cứng rắn hơn nhằm xử lý các vụ tấn công như thế.

Tuy nhiên, các vụ tấn công thô bạo nhắm vào phụ nữ và trẻ em vẫn tiếp tục xảy ra trên toàn quốc, tin tức nói.

Tin liên quan