Rick Parry rời Liverpool

Rick Parry (bên trái) và Rafa Benitez
Image caption Quan hệ giữa Parry và Benitez đã căng thẳng một thời gian

Tin cho hay Rick Parry sẽ rời vị trí giám đốc điều hành Liverpool vào cuối mùa bóng năm nay vì bất đồng nội bộ.

Ông Parry đã giữ chức này trong suốt 12 năm.

Quan hệ giữa ông, huấn luyện viên Rafael Benitez và đồng chủ sở hữu Liverpool, Tom Hicks, đã căng thẳng trong một thời gian dài và Hicks yêu cầu ông từ chức hồi tháng Tư năm ngoái.

Parry lúc đó nói yêu cầu này là "xúc phạm", nhưng nay ông quyết định đã tới lúc rút khỏi sân Anfield.

Việc ông ra đi có lẽ sẽ góp phần đẩy hợp đồng mới với HLV Benitez thêm một bước gần hơn.

BBC Sport được biết rằng quyết định ra đi của Rick Parry là kết quả của cuộc đàm phán "chín chắn" giữa các bên trong hai tuần qua và nhận thức rằng hai ông Parry và Hicks không thể tiếp tục làm việc cùng nhau được nữa.

Hồi tháng 11, Parry đã cam kết tuyệt đối trung thành với Liverpool sau khi ông bị đồn đại là tìm cách vào vị trí giám đốc điều hành ban tổ chức đăng cai World Cup 2018 của Liên đoàn Bóng đá Anh.

Ông đã quyết định ở lại, cho dù nằm trong số năm người được vào danh sách chọn cho vị trí này.

Căng thẳng

Tình trạng căng thẳng đã xảy ra lâu nay tại Liverpool với HLV Benitez tìm cách kiểm soát nhiều hơn các hợp đồng chuyển nhượng còn hai chủ sở hữu Hicks và George Gillett bất đồng với nhau.

Benitez nói ông không tranh giành quyền lực với Parry và hứa sẽ hợp tác cho tới cuối mùa bóng.

Ông HLV nói: "Chúng ta còn ba tháng nhiều trận đấu rất quan trọng nữa và phải tập trung. Chúng ta cần lạc quan, hợp tác với nhau và làm những gì tốt đẹp nhất cho câu lạc bộ".

"Quan hệ của chúng tôi vẫn tốt, vẫn chuyên nghiệp. Về khía cạnh chuyên môn thì quan hệ giữa tôi và ông Parry luôn tốt vì cả hai chúng tôi đều mong những điều tốt đẹp cho CLB."

"Tôi không nghĩ đây là chuyện tranh giành quyền lực. Chủ sở hữu CLB quyết định, và chúng tôi phải làm việc với nhau. Tôi chắc rằng Rick, bản thân tôi và các chủ CLB sẽ làm điều này cho tới cuối mùa."

Về phần mình, Parry nói ông tự hào được đóng góp cho CLB trong hơn mười năm nay.

"Tôi đã có 12 năm hào hứng tại Liverpool và rất tự hào về những gì mà CLB đạt được trong thời gian đó."

"Chiến thắng 1-0 tại Madrid [hôm thứ Tư] là lời gợi nhớ tuyệt vời về những thành tựu mà chúng ta đã đạt được và thêm vào danh sách các sự kiện đã khiến Liverpool và các cổ động viên tuyệt vời của CLB trở nên đặc biệt."

"Được phụng sự CLB là một đặc ân và với tư cách một người cả đời hâm mộ Liverpool, tôi chúc các chủ sở hữu, ông Rafa, các cầu thủ và nhân viên những điều tốt đẹp nhất."

Phản ứng

Cựu hậu vệ Liverpool Alan Kennedy ủng hộ quyết định ra đi của Parry và cho rằng giữa ông này và Benitez đã có một số vấn đề.

Kennedy nói với kênh Radio 5 Live của BBC: "Tôi không nghĩ đây là điều quá chấn động, phải có điều gì đó xảy ra và đáng tiếc là Rick phải ra đi thôi".

"Người ta đã đặt câu hỏi về Robbie Keane, liệu HLV được quyền quyết định mua cầu thủ hay giám đốc điều hành làm việc này? Nếu chuyện đó xảy ra thì rõ ràng kết cục sẽ phải như vậy."

Kennedy nói thêm rằng quyết định của Parry có thể sẽ mở đường cho Benitez ở lại Anfield một cách lâu dài.

"Rafa đã ngập ngừng không ký tiếp hợp đồng, cho thấy ông ấy không hài lòng với chuyện gì đó trong CLB."

"Tất cả mọi sự phải được giải quyết thôi và càng sớm chừng nào thì càng tốt cho CLB chừng ấy."

"Tôi nghĩ Rafa nay sẽ cân nhắc lại với Gillett và Hicks và nói: Tôi sẽ ký hợp đồng thôi."