Cole ‘xin lỗi’ vì to tiếng với cảnh sát

Ashley Cole
Image caption Ashley Cole nói anh không hề uống quá nhiều rượu.

Cầu thủ bóng đá Chelsea Ashley Cole ngỏ lời xin lỗi vì đã chửi thề cảnh sát trước khi bị họ giải đi vì say rượu và có hành vi gây mất trật tự.

Cole bị bắt sau khi to tiếng với sĩ quan cảnh sát bên ngoài quán bar và nhà hàng The Collection ở phía Tây London.

Trong một thông cáo, hậu vệ đội tuyển Anh cho biết anh không thể kiềm chế vì bực mình với các tay paparazzi.

Cầu thủ này bị đưa tới một đồn cảnh sát và bị phạt cảnh cáo 80 bảng rồi sau đó được thả lúc 0530 GMT hôm 5/3.

Một phát ngôn viên của cảnh sát London cho biết không có hành động tiếp theo đối với cầu thủ Chelsea này.

Cole thừa nhận đã không làm theo yêu cầu của cảnh sát là bình tĩnh. Anh nói lấy làm tiếc vì đã không nghe theo những gì họ nói.

Anh cũng nhấn mạnh rằng mình đã không uống nhiều rượu.

"Nhân cơ hội này tôi muốn ngỏ lời xin lỗi các sĩ quan cảnh sát làm nhiệm vụ đêm qua vì ngôn từ tôi đã dùng."

"Tôi hiểu rằng cho dù mình có tức giận với bất kỳ ai, thật không phù hợp khi trút điều đó trong cuộc trao đổi với cảnh sát."

Trách nhiệm cầu thủ

"Tuy nhiên, tôi muốn nói rõ rằng mình chửi thề vì bực mình với thái độ của các tay paparazzi. Không phải tôi không tôn trọng sĩ quan cảnh sát."

"Tôi biết rất rõ trách nhiệm của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, trong đó có việc giữ cho thể chất trong tình trạng tốt nhất."

"Cho dù tôi có uống chút rượu tối hôm đó với bạn bè, nhưng hoàn toàn không quá đà."

"Nhưng tôi thừa nhận rằng ngôn từ tôi sử dụng sai. Tôi thấy hối tiếc vì hành động của mình, và chuyện nó ảnh hưởng tới bản thân tôi và câu lạc bộ Chelsea."

Người quản lý quán The Collection, Burim Maraj, nói Cole uống với đội trưởng tuyển Anh John Terry và một số đồng đội Chelsea.

Một phát ngôn viên của CLB Chelsea nói: "Chúng tôi biết Ashley bị bắt tối qua. Chúng tôi muốn tìm hiểu kỹ mọi chuyện trước khi đưa ra bình luận".

Trước khi bị bắt, hậu vệ Cole đã cùng với đội một của Chelsea và hơn 300 nhân viên thiện nguyện, những người nổi tiếng và các ủng hộ viện tham dự một sự kiện gây quỹ cho hai quỹ từ thiện trẻ em.

Vợ anh, Cheryl, thành viên nhóm nhạc Girls Aloud, hiện đang tham gia trèo núi Kilimanjaro ở châu Phi để ủng hộ một chương trình từ thiện.