Benitez muốn thắng Man Utd

HLV đội Liverpool Rafael Benitez
Image caption Benitez nói đâu có chuyện Man Utd bất khả chiến bại

Trước giờ hai đội bóng hàng đầu giải Premier League gặp nhau tại sân Old Trafford, HLV Liverpool Rafael Benitez nói Manchester United vẫn có thể bị đánh bại.

Benitez nói đội bóng của ông hoàn toàn có thể đuổi kịp đội đứng đầu bảng giải ngoại hạng, dù United đang dẫn trước Liverpool bảy điểm, và có trong tay một trận đấu.

Benitez nói: "Tôi không nghĩ rằng Man United bất khả chiến bại như một số người nói. Tôi cho rằng đội của tôi vẫn có khả năng giành thắng lợi."

Tuy vậy ông bầu người Tây Ban Nha nói thêm nếu đội ông thua trong trận đấu hôm thứ Bảy, hy vọng đoạt ngôi đầu bảng ngoại hạng của Liverpool coi như chấm dứt.

Ông Benitez nói: "Nếu chúng tôi không kiếm được tỷ số thắng, thật khó mà chạm được cup Premiership năm nay. Nếu Liverpool vẫn còn mơ ước đoạt chức vô địch giải ngoại hạng, chúng tôi cần phải thắng trận này."

"Nếu các cầu thủ chơi với phong độ như trong trận gặp Real Madrid vừa rồi, chúng tôi có thể đá bại bất cứ đội nào."

Đè bẹp Real Madrid với tỷ số đậm 4-0 tại sân Anfield thứ Ba vừa qua trong giải Champions League, cầu thủ của Liverpool như được tiếp thêm sức mạnh, và tin rằng họ vẫn còn cơ hội chạm tay vào cup vô địch giải ngoại hạng năm nay.

Benitez nói: "Tôi hiểu trạng thái hưng phấn của cầu thủ đang khá cao, giống như giữa tuần, trước trận trước trận gặp Real Madrid, ai cũng muốn tham gia và đóng góp một phần công sức,"

Image caption Alex Ferguson gọi Liverpool là đấu thủ thường xuyên và cơ bản của ManU

"Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Nếu chúng tôi chơi với tốc độ nhanh, giống như trận gặp Real Madrid vừa rồi, giữ bóng tốt, tôi cho rằng Liverpool có khả năng thắng Man United."

Benitez bác tin cho rằng ông nhận được tối hậu thư buộc phải ký vào bản hợp đồng mới trong hai tuần. Ông nói: "Tôi muốn ngồi xuống nói chuyện thêm với ban điều hành. Chứ tôi không bỏ chạy đi đâu cả."

ManU lạc quan

Trong khi đó ông bầu của Man United, Alex Ferguson chỉ muốn tập trung vào điểm mạnh của đội bóng ông dẫn dắt, trong các tuần cuối của mùa giải năm nay.

"Toàn đội cần tập trung. Chúng tôi còn có 10 tuần là hết mùa giải, do vậy chúng tôi cần cố gắng đạt kết quả cao nhất. Chúng tôi tính từng trận ngay từ bây giờ, 10, 9 và 8, cần phải có kết quả tích cực."

Và Ferguson nói ông luôn muốn xem Man U đá với đội mà ông cho là kỳ phùng địch thủ trong giải ngoại hạng Anh.

"Đấu thủ cơ bản và thường xuyên của Man U trong giải ngoại hạng lúc nào cũng là Liverpool," Ferguson nói.

"Không cần biết hai đội có vị trí ra sao trong giải ngoại hạng, mỗi lần hai đội gặp nhau, tôi coi chúng căng thẳng và hào hứng như trận derby vậy."

"Bao giờ chúng cũng hứa hẹn và mang lại các màn thi đấu đẹp nhất vì địa lý và lịch sử hình thành của hai thành phố.

"Chúng tôi là hai đội bóng thành công nhất nước Anh. Đúng như mọi người chờ mong, khi hai đội gặp nhau bao giờ cũng có đủ thứ chuyện bàn ra tán vào."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài