Một tuần lễ vui cho Liverpool

HLV Rafael Benitez
Image caption Bầu Rafael đã làm MU thua bẽ mặt tuần trước.

Một tuần lễ tràn ngập tin vui với các cổ động viên đội bóng thành phố biển Liverpool khi họ vừa đánh bại một lúc hai đối thủ lớn trên hai cầu trường khốc liệt.

Trước hết là trận thắng 4-0 trước Real Madrid trong vòng 16 đội ở khuôn khổ Champion League và mới thứ Bảy tuần trước thôi, Liverpool đã làm cỏ Manchester United ngay trên sân Old Trafford và làm quỷ đỏ phải bẽ mặt vì thua đậm tới 1-4.

Thế nhưng, hôm nay ít nhất họ đã nhìn thấy sự ổn định của đội bóng, điều hết sức quan trọng cho chặng cuối các cuộc đua đặc biệt ở Premier League và Champion League, khi cuối cùng ông bầu Benitez đã ở lại CLB ít nhất tới năm 2014 với bản hợp đồng còn thơm mùi mực.

Một số người cho rằng với bóng đá hiện đại ngày nay, nhiều khi một ông thầy tốt mới chuyển đến có thể làm nên tất cả, nhất là các ông thầy cao tay với mức lương bổng tới hàng triệu đô-la một năm, nhưng nhiều người cũng tin rằng không phải lúc nào phép màu cũng xảy ra.

Big Phil của Chelsea là một trường hợp sống động nhất của giải ngoại hạng Anh. Và nói thật, hiện nhiều fans hâm mộ của Chelsea vẫn còn tim đập chân run khi nghĩ tới một hay hai trận sa sảy rất có thể xảy ra với đội nhà của họ trong chặng nước rút bám đuổi Man U. dù 'phù thuỷ' Guus Hiddink vẫn đang cầm lái. Và nỗi lo của họ cũng có lý khi chưa biết liệu ông thầy Hà Lan có ở lại với đội lâu dài hay không.

Kê cao gối ngủ

Chuyên gia bóng đá của BBC, kiêm cựu cầu thủ của Liverpool, Alan Hansen cho rằng Benitez là lựa chọn số một của Liverpool trong cuộc tranh chấp với quỷ đỏ MU.

"Hãy xem trận Liverpool hạ MU, Benitez chính là sự lựa chọn," chuyên gia bóng đá nói với chương trình BBC Sports.

Image caption Ông Arsene Wenger cũng trụ lại ở Arsenal cả chục năm trời

Thực vậy, nay các fans hâm mộ của đội bóng áo đỏ vẫn có thể 'kê cao gối ngủ' ít nhất tới năm 2014, nếu không có điều gì lớn xảy ra.

Nhiều người còn đi xa hơn khi dự báo rằng, sau sự ra đi của Ferguson ở Manchester United bất cứ lúc nào trong vòng vài năm tới, không ai khác chính Rafael Benitez sẽ là người đưa đội chủ sân Anfield trở lại vị trí thống trị bóng đá Anh.

Sự ổn định của các ông bầu trong trung hạn và dài hạn đã lả một nét lớn ở giải ngoại hạng. Cả Ferguson và Wenger, ông bầu của Arsenal, đều đã ngồi mòn ghế HLV ở các CLB của họ từ 1-2 thập niên và nhờ đó họ có thể chăm lo cho các thế hệ cầu thủ và các giai đoạn gối tiếp cực kỳ quan trọng.

Và rằng từ nay tới 2014 thời gian chỉ là 5 năm, nhưng biết đâu đó lại chính là thời kỳ các fans Liverpool hạnh phúc nhất với sự gặp gỡ của cả độ chín chuyên môn của các lứa cầu thủ của họ cùng với sự già dặn của trên dưới một chục năm chinh chiến trên chiếc ghế huấn luyện của ông bầu người hùng của họ, Rafa.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài