Ông Benitez sẽ ‘chi tiêu phóng tay'

Alex Ferguson
Image caption Ông Ferguson nói Liverpool chi tiêu nhiều để tậu cầu thủ hơn MU.

Ngài Alex Ferguson cho rằng ông Rafa Benitez sẽ chi mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool.

Huấn luyện viên MU nói về đối thủ: "Tôi nghĩ rồi chúng ta sẽ thấy Rafa chi tiêu phóng tay như thế nào khi đã ký một hợp đồng mới".

"Người ta nói tới chuyện suy thoái nhưng tôi không nghĩ sẽ có chuyện đó ở Liverpool năm nay".

Sau các cuộc đàm phán kéo dài, ông Benitez đồng ý ký vào một hợp đồng mới đầu tuần vừa qua, theo đó ông thầy người Tây Ban Nha sẽ ở lại Liverpool cho tới năm 2014.

Ông Ferguson cũng bác bỏ tuyên bố của HLV Benitez mới đây rằng MU đã chi tiêu ‘tậu' cầu thủ vượt quá so với Liverpool trong những năm gần đây.

Ông thầy người Scotland nói rằng các con số riêng mà MU thu thập được cho thấy trong những năm qua Liverpool đã chi nhiều hơn đội của ông 24 triệu bảng.

Ông Ferguson nói: "Trong năm năm qua, ông ấy chi nhiều hơn chúng tôi".

Xét về mức chi tiêu trung bình, có tính tới thu nhập từ các khoản kinh doanh, hai câu lạc bộ tương đối bằng nhau.

Trong năm năm vừa qua, Liverpool chi tiền ‘tậu' cầu thủ là 82,5 triệu bảng trong khi của MU là 85,5 triệu.

Trong khi đó, Chelsea chi 154,8 triệu bảng và Arsenal chỉ ‘tung' ra 3,4 triệu.

Ông Ferguson cho rằng mục tiêu của ông thường là phát triển các cầu thủ trẻ cũng như ký các ngôi sao, trong khi ông Benitez lại tập trung vào việc có được các cầu thủ đã ghi dấu ấn.

"Chúng tôi ký với 18 cầu thủ trong năm năm qua, và tám người trong số đó là cầu thủ trẻ".

"Vẫn có một sự cân đối. Chúng tôi luôn gắng phát triển cầu thủ trẻ, và sẽ luôn làm vậy. Đó là tinh thần chung ở câu lạc bộ".

"Các câu lạc bộ có lẽ lại khác, và rõ ràng Rafa có chiến lược khác tôi. Đó cũng là sự kỳ diệu của bóng đá. Mỗi người có cách thực thi mọi chuyện khác nhau".

Tin liên quan