Argentina thua đậm Bolivia

Maradona
Image caption Đây là thất bại đau đớn nhất trong 60 năm của đội Argentina

Argentina thua trận đau đớn nhất trong suốt hơn 60 năm nay sau khi bị Bolivia hạ gục với tỷ số 6-1 trong vòng loại World Cup.

Tiền đạo Joaquin Botero đã ghi hai bàn liền, trong khi Marcelo Martins, Didi Torrico và Alex da Rosa cũng đều sút thủng lưới Argentina.

Bàn thắng duy nhất của Argentina là của Luis Gonzalez, cầu thủ này được đưa vào thay thế Angel di Maria vào phút thứ bảy của trận đấu.

Huấn luyện viên tuyển Argentina Diego Maradona năm ngoái từng ủng hộ Bolivia đấu tranh để tổ chức thi đấu tại La Paz, nơi có độ cao khá lớn so với mặt nước biển và bị cho là không thuận lợi để thi đấu bóng đá.

Thế nhưng chính độ cao 3.600m này đã khiến các cầu thủ Argentina khó thở và thua trận mặc dầu dưới sự chỉ đạo của Maradona họ đã thắng liền ba trận mà không để lọt lưới lần nào.

Sân vận động cũng được nói là không đủ điều kiện cho thi đấu quốc tế.

Maradona cảm thán: "Mỗi bàn thắng của Bolivia là một nhát dao đâm vào tim tôi".

"Chúng tôi đã không thể ngờ điều này có thể xảy ra bao giờ."

"Nhưng chúng tôi cần thừa nhận rằng Bolivia đã thi đấu nổi trội hơn chúng tôi trong ṃọi khía cạnh. Chẳng còn gì để nói nữa."

"Họ đã đại thắng và chúng tôi cần bắt đầu lại từ đầu."

"Bolivia đã thi đấu xuất sắc và dứt điểm tất cả các màn tấn công. Họ chơi thành công từ vị trí thủ môn tới cầu thủ thay thế."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài