Shearer với sứ mạng Newcastle United

Alan Shearer đã tới sân tập của Newcastle để có buổi làm việc đầu tiên với đội bóng hôm Thứ Năm, sau khi nhận chức huấn luyện viên tạm thời.

Ông được chỉ định là tân huấn luyện viên của đội hôm Thứ Tư và tổ chức họp báo vào 1430 Thứ Năm.

Shearer bước đầu lãnh đạo tám trận còn lại của mùa giải, nhằm nỗ lực cứu Newcastle khỏi nguy cơ tụt hạng.

Ông nói với BBC Sport: "Đây là câu lạc bộ mà tôi yêu mến, và tôi không muốn nó bị xuống hạng. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn chuyện đó."

Đội Magpies đang trong nhóm ba đội cuối bảng, còn thiếu hai điểm để đạt ngưỡng an toàn. Sắp tới, Chelsea sẽ là đối thủ đầu tiên cho đội quân của ông Shearer khi câu lạc bộ thành London tới sân St James Park vào Thứ Bảy.

Shearer nói với kênh phát thanh BBC 5 Live trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi nhận chức: "Tôi có tình cảm rất sâu nặng đối với câu lạc bộ này. Tôi tin rằng tôi có thể giúp sức bên các cầu thủ. Có rất nhiều cầu thủ tài năng, đủ khả năng đưa câu lạc bộ thoát khỏi tình thế khó khăn."

"Có rất nhiều cầu thủ giỏi nhưng họ chỉ hơi thiếu niềm tin tí chút, và bản thân tôi cùng các thành viên khác cần nỗ lực giúp họ đạt được phong độ tốt nhất."

Shearer nói ông tin rằng các cổ động viên sẽ ở bên ông và sự ủng hộ của họ là điều vô cùng quan trọng.

Ông cũng nói thêm rằng việc bổ nhiệm ông vào vị trí huấn luyện viên chỉ là một giải pháp tạm thời.

Cựu huấn luyện viên của đội Crystal Palace và Queens Park Rangers, ông Iain Dowie sẽ làm trợ lý cho Shearer.

Các thành viên ban huấn luyện Chris Hughton và Colin Calderwood sẽ tiếp tục ở lại, nhưng giám đốc Dennis Wise đã đi khỏi câu lạc bộ.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài