Shearer vẫn thận trọng

Ông bầu Alan Shearer đã cảnh báo đội Newcastle dù họ thắng lần đầu tiên kể từ khi ông về dìu dắt đội, nhưng cuộc chiến trụ lại Premier League còn lâu mới chấm dứt.

Newcastle, với biệt danh The Magpies (các con quạ), đánh bại đội Middlesbrough 3-1 để ra khỏi danh sách ba đội bị nguy cơ tụt hạng nhờ hiệu số bàn thắng thua.

Shearer nói: "Câu lạc bộ cần trận thắng này, các cầu thủ cũng cần, và tất cả chúng tôi đều cần."

"Tuy nhiên, đường đi vẫn còn dài. Tôi không bị mang tiếng là tiêu cực, nhưng đây chỉ là một bàn thắng mà thôi. Chúng tôi phải thắng hai trận nũa mới có thể an toàn được."

Newcastle nay đồng điểm với Hull City nhưng chỉ hơn hiệu số bàn thắng thua.

Magpies có ba điểm trên đội Middlesbrough và West Brom nhưng còn thua đội cùng địa phương Sunderland hai điểm, và còn hai trận nữa chữa chưa đấu.

Các học trò của Alan Shearer sẽ thù tiếp đội Fulham vào thứ Bảy và sẽ gặp đội đứng hạng năm Aston Villa trên sân khách vào ngày cuối.

Shearer nói tiếp: "Chúng tôi đã thắng một và còn hai trận nữa. Chúng tôi cần ít nhất một trận thắng nữa nhưng nay chúng tôi đã tự tin trở lại."

"Tôi đã yêu cầu các cầu thủ ra sân và phải tìm được ba điểm và họ đã làm được. Họ thật xuất sắc trong tình huống khó khăn."

"Họ phải lập lại chiến tích này vào thứ Bảy tới đây, hãy có cảm giác của người thắng cuộc và hy vọng rằng họ sẽ mang về ba điểm nữa.

Middlesbrough đã dẫn trước nhờ banh chạm vào người của hậu vệ Habib Beye bay vào lưới nhà, sau khi thủ môn Steve Harper đẩy được một sút của Tuncay.

Nhưng Newcastle đã trả miếng ngay lập tức khi hậu vệ Steven Taylor đánh đầu vào lưới từ một cú đá phạt góc của Danny Guthrie.

Trong hiệp nhì, Newcastle dẫn trước trở lại nhờ một cú sút thấp của Obafemi Martins, trước khi cầu thủ dự bị Peter Lovenkrands tung lưới đối phương từ một đường banh tạt vào khu cấm địa của Kevin Nolan.

"Đây là thành tích to lớn của các cầu thủ. Họ thật xuất sắc" ông bầu Shearer đã nói như trên sau khi chỉ kiếm được chỉ có hai điểm từ năm trận trước khi tiếp đội Middlesbrough trên sân nhà.

"Hy vọng chúng tôi đã ra được vùng nguy hiểm và nay tương lai ở trong tay của chúng tôi."

Shearer đã đưa Lovenkrands vào thay Jonas Gutierrez ở phút thứ 65 và Martins vào thay cho thủ quân Michael Owen năm phút sau đó.

Martins lập được thành tích ngay tức khắc trước khi Lokenkrands ghi thêm được bàn thắng nữa và đây là trận thắng thứ ba của Newcastle trong 19 lần ra quân.

Image caption Tuncay mở tỷ số trước cho Middlesbrough

"Có một người đã nói với tôi rằng thà là làm một huấn luyện viên may mắn còn hơn là giỏi."

Shearer đã tâm sự: "Tôi sẽ nói láo nếu tôi nói rằng tôi biết trước Oba sẽ ghi bàn. Oba là một mũi dùi sắc bén nhưng tôi không dự đoán rằng anh ta sẽ ghi bàn sau khi chỉ vào sân được có 55 giây."

Gareth Southgate huấn luyện viên của đội Middlesbrough nhìn nhận rằng đây là buổi tối đau buồn cho câu lạc bộ vùng Teesside.

"Có một bầu không khí bực dọc và tuyệt vọng trong phòng thay áo quần, và đây là một đêm đau buồn" Gareth Southgate nhìn nhận thêm rằng đội của ông cho tới nay chỉ vẫn có 31 điểm, tức là ba điểm kém hơn Newcastle mà hiệu số bàn thắng thua cũng không bằng.

"Chúng tôi tỏ ra nguy hiểm khi chúng tôi tấn công trong nửa giờ đầu. Newcastle luống cuống ở hàng phòng thủ. Chúng tôi ghi bàn trước và chúng tôi phải giữ lợi thế này càng lâu càng tốt.

"Họ ở cùng địa phương với chúng tôi vả lại còn là đội kình địch nữa cho nên khi nghe họ hò reo ăn mừng, thật là hơi khó cho chúng tôi. Nhưng tôi phải nói rằng các cầu thủ của tôi còn rất trẻ mà có cách cư xử như người lớn. Tôi hãnh diện vì họ."

"Chúng tôi còn phải đấu hai trận nữa và chúng tôi cố gắng thắng cả hai trận này. Tương lai của chúng tôi ở hai trận này."

Middlesbrough sẽ tiếp Aston Villa vào thứ Bảy tới trước khi so giày với West Ham trên sân Upton Park vào ngày cuối của mùa giải năm nay.