John O'Shea đá chính trận gặp Barca

John O'shea và HLV Ferguson

Hậu vệ đội Manchester United, John O'Shea, đã được sắp xếp đá chính trong đội hình xuất phát cho trận chung kết Champions League vào tuần sau gặp Barcelona.

Cầu thủ người Cộng hòa Ireland mùa giải này ít được đá từ đầu các trận bóng, song luôn tỏ ra xuất sắc dù ở vị trí hậu vệ cánh trái hay cánh phải.

Việc sắp xếp O'shea liên quan nhiều tới hiện trạng hậu vệ Rio Ferdinand không hoàn toàn có thể lực tốt nhất.

Và trận đá thủ tục kết thúc giải vào Chủ nhật này gặp Hull sẽ là dịp để Rio chạy đà kiểm tra thể lực và qua đó ban huấn luyện sẽ có kế hoạch nhân sự.

Hiện HLV Ferguson đang chú ý nhiều vào củng cố hàng thủ, do vị trí của Ferdinand chưa rõ ràng.

Trong khi đó, hai ngôi sao hàng phòng thủ khác là Gary Neville và Wes Brown đều ít nhiều gặp chấn thương.

"Cậu ấy có thể chơi ở mọi vị trí, tham gia hàng phòng thủ bốn người hay hỗ trợ hàng tiền vệ phòng thủ. John thậm chí đã thử chơi ở vị trí thủ môn," ông bầu Ferguson nói về trường hợp O'Shea.

Người hùng thầm lặng

"Đối với tôi, John là một trong những người hùng thầm lặng, cũng giống như trường hợp của Denis Irwin trước đây," ông bầu Fergy khen ngợi học trò.

"Cách chơi của John cũng đã cải thiện nhiều... Vừa thông minh vừa rất tích cực. Tôi thực sự hài lòng về cậu ấy," vẫn lời HLV trưởng đội tân Vô địch giải ngoại hạng Anh, mùa bóng 2008-2009.

Thực ra, ngoài một đội hình có bề dầy với các ngôi sao mà theo nhiều người, nhân sự hùng hậu của MU có thể hoàn toàn giúp đội bóng tách thành hai đội hình có thể đá ngang ngửa như nhau.

Trên thực tế, hàng phòng thủ của MU tỏ ra là một trong những đội hình chắc chắn nhất của giải đấu năm nay.

Và bằng chứng sinh động là sau trận gặp Man Utd trên sân Old Trafford tuần trước, ông bầu Arsene Wenger của Arsenal đã phải gián tiếp khen ngợi hàng phòng thủ của Quỷ đỏ.

"Tôi nghĩ họ thắng lợi là hoàn toàn xứng đáng. Manchester đã ghi được nhiều bàn thắng nhưng đặc biệt họ để lọt lưới ít hơn các đội còn lại trong tốp bốn đội dẫn đầu, trong đó có Arsenal," ông Wenger nói.

Tin liên quan