Duff muốn đá tiếp cho Newcastle

Trung vệ cánh Damien Duff của Newcastle
Image caption Bàn thắng tự ghi vào lưới nhà của Duff đã đẩy Newcastle xuống giải Vô địch Anh.

Bàn thắng tự đá vào lưới nhà của Damien Duff trong trận Newcastle gặp Aston Villa đã chôn vùi ước mơ trụ hạng Premiership của đội bóng vùng Tyneside.

Và cầu thủ 30 tuổi nói: "Tôi vô cùng buồn khổ. Không có từ ngữ nào có thể miêu tả cảm xúc của tôi trong lúc này."

"Tôi trung thành với đội bóng như những người khác, và dù không biết ông bầu sẽ ở lại hay không, tôi muốn đóng góp để đưa Newcastle trở lại giải ngoại hạng sớm." "Tôi cho rằng chỉ có Alan Shearer là người có thể đưa đội trở lại phong độ ngày xưa. Tôi muốn làm việc với ông ấy. Và Newscastle là CLB lớn." Đây là lần thứ hai Duff trải qua cảnh tụt hạng. Lần trước anh có chân trong đội Blackburn, và đội này xuống hạng mùa bóng 1998-99. Tiền vệ người Ái Nhĩ Lan, gia nhập CLB Newcastle từ Chelsea năm 2006 nói: "Lúc Blackburn bị tụt hạng khi ấy tôi tự hỏi không biết nghiệp đá banh của mình sẽ đi đến đâu,"

"Giải Vô địch Anh cũng rất hào hứng, tôi không nghi ngờ tính cạnh tranh cao của nó. Cạnh đó có thể nói rằng CLB Newcastle hiện quá lớn để xuống đó thi đấu. Tôi sẽ làm mọi cách để đưa đội trở lại Premiership trong mùa bóng sau."

Tụt hạng

Bàn thắng tự đá vào lưới nhà của Duff đã làm cho Newcastle tụt hạng. Và bản thân anh cũng chưa hết suy tư về hành động đó của mình. Anh nói: "Tôi không hiểu tại sao chuyện đó lại xảy ra đối với tôi,"

"Tuy nhiên tôi là người đàn ông có tư cách và tôi đã ở trong nghề này khá lâu. Do vậy tôi sẽ vượt qua cảm giác cay đắng này." "Giây phút tự đá vào lưới đội nhà sẽ còn dằn vặt tôi trong một thời gian. Tuy nhiên ta có thể làm gì bây giờ? Bóng đá là như vậy. Không nên sống với cảm giác thua thiệt mãi. Cần phải hành động sớm."

Shearer trở thành HLV tạm tại Newcastle từ tháng Tư. Tuy vậy Newcastle chỉ kiếm được bốn điểm trong tám trận đấu dưới quyền điều hành của ông.

Duff nói: "Tôi cho rằng Shearer là HLV khá, cho dù kết quả không lạc quan lắm để giúp chúng tôi trụ hạng," "Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy đây là CLB tầm cỡ. Người ta bắt đầu đưa ra hành động đúng hướng và việc đưa Shearer về CLB như luồng gió mới thổi đến vậy. Tôi thất vọng khi Newcastle không còn ở giải ngoại hạng, và tôi biết fan của đội rất buồn."

Steven Taylor, hậu vệ Newcastle, người rèn luyện tài năng và trưởng thành từ học viện bóng đá của CLB nói thêm: "Không khí tại phòng hội họp sau trận đấu giống như đám ma vậy. Ai cũng buồn rầu và thất vọng."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài