Bruce làm HLV Sunderland

Steve Bruce - Tân HLV Sunderland
Image caption Steve Bruce muốn đưa Sunderland lên thứ hạng cao trong giải Premiership.

Sunderland xác nhận họ vừa chỉ định Steve Bruce làm huấn luyện viên của đội.

Ông bầu 48 tuổi rời CLB đang dẫn dắt là Wigan và ký hợp đồng ba năm với Sunderland. Ông thay Ricky Sbragia, người tự ý thôi việc khi mùa giải vừa rồi kết thúc.

Trước Sunderland, Steve Bruce đã có thời gian làm HLV tại các CLB như Sheffield United, Huddersfield, Crystal Palace, Birmingham và Wigan. Tại Wigan ông làm HLV hai lần. Ông nói: "Đây là thời điểm tuyệt vời. 10 năm qua tôi luôn đi tìm một cơ hội như vậy. Giờ đây là lúc tôi cần bắt tay vào hành động, chọn lựa đội hình, khởi đầu mùa giải mới."

Bruce quay trở lại CLB Wigan từ tháng 11 năm 2007.

Mùa bóng vừa qua ông đưa Wigan vào vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng. Trong khi Sunderland đứng thứ 16. Chủ tịch CLB Sunderland Niall Quinn nói ông cảm thấy tự tin hơn sau vụ bổ nhiệm Bruce. Và tân HLV đã không đợi lâu khi đưa ra nhận xét ban đầu. "Tôi không cần phải thuyết phục gì nhiều. Đây là bước tiến phù hợp, chọn lựa tôi thích vì Sunderland là CLB có một lịch sử lâu đời và sân bãi ổn định,"

"Tôi muốn tiếp tục duy trì đà tiến bộ mà CLB thực hiện trong một số năm qua. Mỗi trận đấu trên sân nhà có tới 42.500 cổ động viên tới xem, có thể coi đây là sự hậu thuẫn vô cùng quý báu."

"Mục tiêu của mùa giải tới là kiếm thêm điểm cho đội. Chúng ta không muốn lẩn quẩn với chuyện tụt hạng nữa. Để kiếm được vị trí thứ 10 như Wigan hiện giờ quả là thành tích khá."

Cá tính mạnh

Tám ngày trước BBC Sport đưa tin nói rằng Bruce trở thành mục tiêu săn đuổi hàng đầu của Sunderland.

Niall Quinn, người giữ chức chủ tịch CLB Sunderland từ tháng Bảy năm 2006 nói thêm: "Steve sẽ mang lại khả năng chuyên môn, và cá tính mạnh để đưa CLB đạt được mục tiêu khá hơn trong giải ngoại hạng,"

"Steve là người biết rõ hơn ai hết bóng đá quan trọng đối với người dân ở vùng này như thế nào. Tôi tin rằng ông ấy sẽ giúp cho cầu thủ của đội hiểu được mối liên hệ này, và niềm vinh dự khi khoác trên người chiếc áo Sunderland."

Trợ tá HLV của Bruce sẽ là bộ ba Eric Black, Nigel Spink và Keith Bertschin. Bertschin là chân sút thời xưa của Sunderland. Chỉ một vài tuần nữa là hết thời gian chuyển nhượng cầu thủ, trong lúc này Bruce cần nhanh chóng quen với cầu thủ, dựng lên đội hình mới. Ông muốn trao cho họ một cơ hội để chứng minh tài năng. "Những gì xảy ra trong quá khứ nên để vào quá khứ. Tôi không quan tâm. Hiện giờ tôi tự hào mình là tân HLV của Sunderland và tôi sẵn sàng đón nhận thử thách." Tiền bồi thường Sunderland trả cho Wigan vì Bruce bỏ đi trước hợp đồng là 3 triệu bảng. Trước đây Wigan cũng phải trả cho Birmingham (năm 2007) khoản tiền này khi họ mời Bruce về cầm quân.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài