'Không có chỗ cho sự mệt mỏi'

Tuyển Anh tập dượt hôm 01/6/09 trước trận gặp Kazakhstan (Getty)
Image caption Ông bầu Capello và các học trò Carlton Cole, David Beckham và John Terry trên sân tập hôm 01/6/09.

Ông bầu tuyển Anh, Fabio Capello đã phủ nhận khả năng hội chứng mệt mỏi sau Giải Ngoại hạng có thể ảnh hưởng tới các cầu thủ của ông trong trận vòng loại World Cup vào thứ Bảy 06/6/2009.

Các học trò của ông Capello đã bay hơn 3.500 dặm tới tận điểm xa nhất của vùng viễn đông Châu Âu để tham dự trận đấu ở Bảng G sau một mùa bóng mệt mỏi tại Premier League.

"Đó là một chuyến đi dài, nhưng chúng ta phải nhớ rằng Kazakhstan đã chơi tốt trong ở hiệp một trận đấu trên sân Wembley," ông Capello nói với đài Radio Five Live.

"Đó mới là vấn đề, chứ không phải là chuyện lệch giờ và chuyến bay."

Anh đã đả bại Kazakhstan 5-1 trên sân Wembley hồi tháng 10 sau một hiệp một đá khá bế tắc và không thực sự thoải mái; nhưng nay đang có 100% khả năng thuận lợi vượt qua vòng loại giải World Cup khi gặp hai đối thủ được cho là dưới cơ.

Song ông Capello đã cảnh báo các cầu thủ và người người hâm mộ Anh rằng họ có thể cần phải kiên nhẫn.

"Đây sẽ không phải là một trận đấu dễ dàng," ông nói.

'Không dễ ghi bàn'

"Tôi đã theo dõi hai trận gần nhất Kazakhstan thi đấu. Họ phát động trận đấu tốt, gây sức ép, chạy và di chuyển vị trí rất tốt. Không phải dễ dàng ghi bàn thắng vào lưới họ," ông bầu người Ý nhận xét.

Thứ tư tuần sau, sau khi trở về từ Kazakhstan, các cầu thủ xứ sở sương mù sẽ gặp gỡ đội tuyển đứng cuối Bảng G là Andorra.

"Hai trận bóng này rất quan trọng đối với chúng tôi. Đây là một bước tiến lớn để đi tới vòng chung kết World Cup tại Nam Phi, nếu chúng tôi giành cả hai chiến thắng", ông Capello tỏ ra thận trọng.

Trong khi đó, thủ quân đội tuyển Anh, John Terry cũng nhận định trận cầu trên sân Almaty sẽ có thể diễn ra khó khăn và cho rằng một chiến thắng nếu có không phải là thủ tục.

"Sẽ là một trận đấu khó khăn," Terry nói với Radio Five Live. "Họ đã bắt nhịp trận đấu tốt ở lượt đi trên sân Wembley, và gây khó khăn cho chúng tôi suốt hiệp một."

"Thế nhưng ba điểm sẽ là rất quan trọng với vị trí đứng đầu ở bảng đấu của chúng tôi, dù chúng tôi biết là họ có thể sẽ gây sức ép sớm," người gác cửa hàng phòng thủ của tuyển Anh nói.

Tin liên quan