Benitez phải bán trước khi mua

Benitez và các cộng sự (Hình PA)
Image caption Ông Benitez đang đau đầu vì tháng Sáu sắp hết mà tiền trong tay chưa có.

Ông bầu đội Liverpool Rafael Benitez thừa nhận sẽ phải bán đi một số cầu thủ để có ngân sách cho kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Đội bóng áo đỏ đã cố gắng liên hệ với CLB Valencia về trường hợp của David Villa, cũng như trước đó cố gắng tìm cơ hội gõ cửa ngôi sao đội Portsmouth, Glen Johnson.

Benitez nói: "Tôi sẽ suy tính về mức tài chính mà chúng tôi phải chi tiêu."

"Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ phải bán đi một số cầu thủ để tăng ngân sách cần thiết, nhưng lúc này chúng tôi không nói chuyện về những cái tên và tiền nong," ông bầu người Tây Ban Nha cho hay.

"Chúng tôi đang khẩn trương đặt ra các mục tiêu và cố gắng thực hiện chúng một cách rẻ nhất có thể," bầu Benitez nói thêm.

Liverpool hiện đang cố tìm kiếm lại danh hiệu vô địch giải ngoại hạng Anh kể từ lần đăng quang trước hồi thập niên 1990.

Nhưng mùa bóng năm nay, 'the Reds' chỉ đứng ở vị trí thứ hai, với bốn điểm kém hơn Manchester United.

Image caption Ông bầu Benitez đang lo Real Madrid có thể 'nẫng mất' David Villa từ Valencia.

'Kế hoạch kẹt cứng'

Hiện kế hoạch nhân sự cho mùa bóng 2009-2010 của ông Benitez còn đang kẹt cứng vì cơn bão tài chính nội bộ mà các ông chủ CLB phải đương đầu với ít nhất 60 triệu đô-la tiền nợ.

Vài tháng ngắn ngủi sau khi giải ngoại hạng khép lại, là thời thực thi các kế hoạch lớn về nhân sự của các đội bóng.

Tháng Sáu cũng là tháng quyết định và đội nào chậm chân sẽ có nguy cơ trở thành những kẻ 'trâu chậm uống nước đục.'

Điều này đang có nguy cơ cao với Liverpool, khi mà các đối thủ trên sân cỏ Anh và đấu trường châu Âu, từ Manchester United, Man City, Chelsea, Arsenal v.v... cho tới Real Madrid, Barcelona, Bayern Munchen đang vung tiền mua sắm các hảo thủ khắp nơi.

Trở lại với niềm hy vọng của ông Benitez, đội bóng cảng biển Anh đang nóng lòng mong muốn có tài chính ngay để có thể đưa được trung phong người Tây Ban Nha đang chơi tại Valencia là David Villa tới sân Anfield.

Thế nhưng thời hạn từ nay tới cuối mùa chuyển nhượng cũng không còn nhiều và nếu không có sẵn tiền trong tay, lấy gì đảm bảo rằng tiền đạo 27 tuổi này lại không bị các đối thủ khác của Liverpool nẫng tay trên?

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài