MU đồng ý bán Ronaldo với 80 triệu bảng

Ronaldo
Image caption Christian Ronaldo sắp về Real Madrid với giá 80 triệu bảng Anh

Manchester United đã chấp nhận mức giá £80 triệu bảng mà Real Madrid đưa ra để mua tiền đạo Cristiano Ronaldo và đưa anh này tới giải ngoại hạng xứ sở bò tót.

"Manchester Utd đã đồng ý cho Real Madrid được phép nói chuyện với cầu thủ này," theo một tuyên bố bằng văn bản từ câu lạc bộ Old Trafford.

Thông báo này cũng nói quyết định quan trọng này đã được đưa ra sau khi Ronaldo "thêm một lần nữa bày tỏ mong muốn ra đi".

Quỷ đỏ mô tả đề xuất mua Ronaldo của CLB Tây Ban Nha là vô điều kiện và cho biết thêm rằng Old Trafford muốn hồ sơ chuyển nhượng này phải hoàn tất vào ngày 30 tháng Sáu.

Kinh phí thu được từ vụ chuyển nhượng kỷ lục số một thế giới cho tới lúc này, được hy vọng sẽ chắp nối cánh tay cho ông bầu Alex Ferguson trong các kế hoạch đầu tư, mua bán trên thị trường chuyển nhượng của MU.

Ronaldo đã trở thành sao chuyển nhượng có giá cao nhất toàn cầu, chỉ vài ngày sau khi cũng chính CLB giàu có Real Madrid đồng ý bỏ 56 triệu bảng mua trung phong người Braxin, Kaka.

Mức chuyển nhượng kỷ lục đứng thứ ba cũng do CLB Hoàng Gia Madrid lập, khi rút hầu bao khổng lồ ra £45.6 triệu mua Zinedine Zidane vào năm 2001.

Được biết ông chủ mới trở lại nắm giữ Real, Florentico Perez đã thực hiện lời hứa mà theo đó ông sẽ làm "tất cả mọi thứ có thể" để ký được hợp đồng với ngôi sao 24 tuổi, Ronaldo.

Madrid cũng đang được liên kết với cầu thủ Xabi Alonso của Liverpool, David Villa của Valencia và ngôi sao đắt giá người Pháp tại Bayern Munich, Franck Ribery.

Đây là những chỉ dấu thêm cho thấy sự thịnh vượng và ham vọng kiếm được các vị trí thành tích cao nhất tương ứng với túi tiền của Madrid cho các mùa giải sau.

Tin liên quan