Ronaldo tin tưởng sẽ về với Real Madrid

Ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo dự đoán rằng vụ chuyển nhượng kỷ lục 80 triệu bảng của anh từ đội Manchester United sang đội Real Madrid chắc chắn sẽ thành tựu, mặc dù anh bị bệnh thoát vị nhẹ.

Tiền đạo cánh 24 tuổi này đã nói với kênh truyền hình Fox Sports tại Hoa Kỳ : "Tôi không cần đến phẫu thuật. Không có gì để quan tâm tới bệnh thoát vị của tôi.

"Tôi được tin chuyển nhượng này khi tôi đang nghỉ mát và tôi được biết là Manchester United đã chấp nhận đề nghị. Real Madrid muốn đưa một toán y khoa đến thăm khám tôi, và đây là điều mà mọi người đã dự trù."

Tin tức cho biết là các cuộc mặc cả để đưa Ronaldo về đội Real Madrid đã diễn ra từ lâu nay.

Đội 'đại gia' Real Madrid đã đeo đuổi từ mùa hè năm ngoái và công khai tiền đạo cánh này, tuy nhiên, chỉ nhận được lời hứa mà thôi.

Chuyện đeo đuổi này đã làm cho Manchester United và nhất là huấn luyện viên Alex Ferguson bực tức, thậm chí Manchester United còn báo lên Fifa về động thái này của Real Madrid.

Ông Ramon Calderon, Chủ tịch của Real Madrid vào lúc đó, đã cố dịu giọng về vụ này :"Tôi không muốn gây rắc rối với họ vì họ là một trong các câu lạc bộ lớn nhất thế giới."

Tuy nhiên sau đó, chính ông Calderon đã nói với chương trình phát thanh BBC Radio Five Live, trước từ chức Chủ tịch Câu lạc bộ Real Madrid vào tháng Giêng 2009, rằng tất cả mọi bên đều đồng ý vào lúc đó là Ronaldo sẽ không sang sân Bernabeu vào mùa hè năm đó.

Ông nói "Hồi mùa hè năm ngoái, Manchester United đã quyết định không để cho Ronaldo ra đi vì còn quá sớm và mọi người can dự vào vụ chuyển nhượng đều đồng ý là phải tiến hành công việc trong năm nay. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói được."

Và những gì ông Calderon nói đã được ông Juande Ramos, cựu huấn luyện viên trưởng của đội Tottenham mà từ tháng 12 năm ngoái có sang quản lý đội Real Madrid trong sáu tháng, xác nhận.

Juande Ramos nói với BBC Five Live như sau "Liệu tôi có ngạc nhiên không à ( về chuyện Ronaldo sang đầu quân cho Real Madrid) ? Không, vì tôi biết là chuyện này sẽ xảy ra vào một lúc nào đó,"

"Chúng tôi đã biết rằng Real Madrid đã có thỏa thuận với Cristiano Ronaldo và tất cả chỉ là vấn đề thời gian thôi.

"Tôi không biết chính xác là thỏa thuận này đã có vào lúc nào, nhưng tôi biết là thỏa thuận này đã có."

Ronaldo không tỏ dấu hiệu gì cho biết là một thỏa thuận như vậy đã hiện hữu khi nói chuyện với BBC Five Live từ nơi anh nghỉ mát tại Los Angeles mà cũng là nơi mà một đoàn y tế của câu lạc bộ Real Madrid sẽ đến để khám xét y khoa Ronaldo trước khi hoàn tất vụ chuyển nhượng.

Image caption Tôi rất hãnh diện vì được hai đội bóng vào hàng đầu thế giới ve vãn

Ronaldo, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2008 được FIFA bầu chọn, nói: "Quả thật, tôi rất vinh dự được hai đội banh hàng đầu thế giới ve vãn".

Ronaldo nói " Vụ chuyển nhượng này đã đi vào lịch sử - 80 triệu là một số tiền rất lớn", tuy nhiên, anh chưa bàn xong các điều khoản tài chính cá nhân với Real Madrid.

Nếu như vụ chuyển nhượng này được hoàn tất trước ngày 30 tháng Sáu, Ronaldo còn phải trình diện tại Dublin, Ireland, để tập dượt vào ngày 10 tháng Bảy trước khi mùa banh diễn ra, trong đó có một trận đấu hữu nghị.

Sau đó, Real Madrid sẽ tranh giải Peace Cup tại Tây Ban Nha cùng với các đội khác, trong số này có Aston Villa và Celtic, trước khi bay sang Canada, để so giày với đội Toronto FC, và sau đó đi Washington để đấu với đội DC United.

Một thông cáo của đội Manchester United hôm thứ Năm cho biết là đề nghị chuyển nhượng đã được chấp thuận sau khi Ronaldo một lần nữa "bày tỏ ý định muốn rời đội".

Một phát ngôn nhân của chủ sở hữu đội Manchester United, gia đình Glazer, nhấn mạnh rằng vụ bán Ronaldo đã được huấn luyện viên Alex Ferguson đơn phương quyết định.

Phát ngôn nhân này với với BBC: "Đây là một quyết định có tính cách hoàn toàn bóng đá và không dính dáng gì tới cấu trúc tài chính của câu lạc bộ."

Tuy nhiên, Chủ tịch Uefa ông Michel Platini, đã gọi vụ chuyển nhượng này là "quá đáng" sau khi nói thêm: "Các vụ chuyển nhượng ở tầm cỡ này là một sự thách thức đến tinh thần fairplay và đến quan niệm về thăng bằng tài chính trong các cuộc tranh tài."

Và giám đốc điều hành của Hiệp Hội Cầu Thủ Nhà Nghề, ông Gordon Taylor, ngỏ ý tin rằng bóng đá phải ý thức đến các vụ chuyển nhượng to tát như vậy nếu xét đến bầu không khí tài chính hiện nay.

Ông nói "Vụ chuyển nhượng này đặt ra một tiêu chuẩn mà rất nhiều đội khác không thể cạnh tranh nổi, mà nếu muốn cạnh tranh (tài chính với đội Real Madrid) thì đội đó sẽ phải mắc nợ rất nhiều."

"Bóng đá không nằm ngoài các khó khăn của thế giới hiện nay và do đó rất dễ bị tổn thương."

Real Madrid đã ký mua ngôi sao người Brazil với giá 56 triệu bảng hồi đầu tuần, vượt qua kỷ lục thế giới hồi năm 2001, khi họ trả cho Zinedine Zidane lệ phí chuyển nhượng 45,6 triệu bảng.

Vụ chuyển nhượng này là để thỏa mãn tham vọng của tân chủ tịch câu lạc bộ Real Madrid, Florentino Perez, vốn lèo lái đội này từ năm 2000 đến 2006, trong kỷ nguyên được gọi là kỷ nguyên Galacticos.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài